Qantas loại bỏ yêu cầu đeo khẩu trang trên một số chuyến bay quốc tế

Qantas loại bỏ yêu cầu đeo khẩu trang trên một số chuyến bay quốc tế

Qantas không còn yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên một số chuyến bay quốc tế của mình và đã chuyển sang làm rõ các quy tắc phức tạp hiện đang quản lý việc sử dụng của họ trên máy bay.

Tuần trước, hãng hàng không đã gắn cờ rằng họ sẽ cập nhật chính sách mặt nạ trên máy bay cho các chuyến bay quốc tế để phù hợp với các quy định tại điểm đến.

Điều đó có nghĩa là khẩu trang không còn được yêu cầu trên các chuyến bay từ New South Wales, Tây Úc và Queensland đến Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Rome.

Tuy nhiên, theo quy định của Úc yêu cầu hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang, họ vẫn bắt buộc trên các chuyến bay đến.

Khẩu trang cũng vẫn là bắt buộc trên tất cả các chuyến bay nội địa của Úc, nhưng quy định này đã bị loại bỏ tại các sân bay Tây Úc.

Động thái này phù hợp với các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác của Úc sau khi Ủy ban Chính phủ về Bảo vệ Sức khỏe Úc (AHPPC) khuyến nghị nên bỏ chúng ở hầu hết các cơ sở trong nhà.

Qantas thúc đẩy sự nhất quán trong bối cảnh 'nhầm lẫn'

Trong một tuyên bố vào tuần trước, Qantas cho biết họ đang tiếp tục thúc đẩy các quy tắc thống nhất.

"Với các quy định khác nhau trong các khu vực pháp lý khác nhau ở nước ngoài cũng như đối với các chuyến bay nội địa ở Úc và hiện tại tại các sân bay, chúng tôi đánh giá cao một số khách hàng của chúng tôi có thể thấy các yêu cầu về mặt nạ gây nhầm lẫn, đặc biệt khi họ có các chuyến bay nối chuyến", tuyên bố cho biết.

"Chúng tôi đang cố gắng hết sức để giúp họ chuẩn bị cho chuyến bay cũng như tiếp tục trao đổi với các chính phủ về sự cần thiết của các quy tắc nhất quán hơn."

Giám đốc điều hành Alan Joyce nói với Nine Radio có một "trường hợp tốt" để tháo mặt nạ khỏi máy bay "để ngăn chặn sự nhầm lẫn này".

Ông Joyce nói rằng máy bay có "môi trường an toàn nhất so với bất kỳ phương tiện giao thông nào trên thế giới".

Ông nói: “Bạn đã có bộ lọc HEPA trên một chiếc máy bay giúp loại bỏ 99% tất cả các hạt, kể cả COVID-19.”

"Bạn có không khí luân chuyển sáu phút một lần, bạn có mọi người hướng về phía trước.”

"Boeing đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy nếu bạn ngồi cạnh ai đó ho, thì điều đó tương đương với việc bạn đang ở cách họ bảy bước trên mặt đất."

Các bác sĩ trở lại di chuyển

Chủ tịch quốc gia Hiệp hội Y khoa Úc Omar Khorshid đồng ý rằng máy bay có nguy cơ rủi ro thấp.

Tiến sĩ Khorshid nói: “Không khí trong máy bay thay đổi khá nhanh và đi qua các bộ lọc HEPA, loại bỏ 99,9% các hạt.”

"Không khí cũng rất khô và lạnh, như tất cả chúng ta đều nhận ra trên máy bay, và tất cả những điều đó đều chống lại sự lây truyền của vi rút.”

"Trên thực tế, có lẽ các sân bay là những nơi có nguy cơ cao hơn."

Tiến sĩ Khorshid cho biết sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi lệnh cấm đi lại bằng đường hàng không ở Úc bị bãi bỏ.

“AMA không phản đối việc dỡ bỏ các quy định về khẩu trang khi những quyết định đó được đưa ra dựa trên cơ sở khoa học chính xác và sức khỏe cộng đồng.”

"Chúng tôi chắc chắn hoan nghênh bất kỳ bước nào mà Australia có thể thực hiện một cách an toàn để đưa chúng tôi trở lại cuộc sống bình thường hơn."

Nhưng ông cho biết những người cảm thấy dễ bị tổn thương nên đeo khẩu trang để có thêm lớp bảo vệ.

Qantas sẽ tiếp tục cung cấp khẩu trang cho những khách hàng trên chuyến bay có nhu cầu.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/travel/news/qantas-axes-mask-requirement-on-some-outbound-international-flights/ar-AAYGfC0?ocid=EMMX&cvid=4e7fb8557c2a4c50aa3a59e061225c02
Qantas tạm dừng các chuyến bay từ Alice Springs đến Perth từ tháng 7

Qantas tạm dừng các chuyến bay từ Alice Springs đến Perth từ tháng 7

Qantas sẽ tạm ngừng các chuyến bay thẳng từ Alice Springs đến Perth từ ngày 1 tháng 7 do lượng hành khách thấp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất