Qantas mua thêm 6 chiếc Airbus A321 để phát triển đội bay

Qantas mua thêm 6 chiếc Airbus A321 để phát triển đội bay

Qantas Freight sẽ mua sáu máy bay Airbus A321 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do sự bùng nổ ngành thương mại điện t ử ở Úc sau đại dịch.

Kể từ sự ra đời của COVID-19, bộ phận vận chuyển hàng hóa của hãng hàng không đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về khối lượng hàng hóa được thúc đẩy một phần bởi sự chuyển dịch cơ cấu sang mua sắm trực tuyến.

Sáu chuyên cơ vận tải A321, dự kiến ​​sẽ dần dần cập cảng từ đầu năm 2024 đến giữa năm 2026, sẽ thay thế đội bay dài hạn gồm năm chiếc Boeing 737 đang sắp hết tuổi thọ kinh tế của họ.

Mỗi chiếc A321 có thể chở 23 tấn hàng hóa, nhiều hơn 9 tấn so với những chiếc 737 cũ hơn. Các máy bay A321 cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% cho mỗi tấn hàng hóa vận chuyển.

Qantas cho biết các máy bay A321 sẽ được cung cấp trên thị trường mở và được chuyển đổi từ vận chuyển hành khách sang vận chuyển hàng hóa.

Qantas hiện có ba chiếc A321 để vận chuyển hàng hóa.

Hãng cũng đang chuyển đổi hai chiếc A330 thân rộng sang vận chuyển hàng hóa, một trong số đó sẽ được sử dụng trên mạng nội địa và sẽ tiếp tục bổ sung vào đội bay của mình.

Giám đốc điều hành của Qantas, Alan Joyce cho biết bộ phận vận chuyển hàng hóa đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng của Úc và khoản đầu tư sẽ phát triển hoạt động của công ty để hỗ trợ nhu cầu giao hàng ngày hôm sau tăng lên.

Ông Joyce cho biết: “Qantas Freight là một trong những công ty hoạt động nổi bật của tập đoàn trong thời kỳ đại dịch xảy ra khi người Úc nhanh chóng chuyển sang mua sắm trực tuyến.”

“Mặc dù một số thay đổi đó chỉ là tạm thời, nhưng nhu cầu vẫn cao hơn mức trước đại dịch ngay cả với việc dỡ bỏ hầu hết các hạn chế liên quan đến COVID.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/qantas/qantas-punts-on-e-commerce-demand-as-it-chases-six-airbus-a321s-to-grow-fleet-c-7886560
Ngày càng nhiều gián đoạn hàng không khi Qantas khủng hoảng

Ngày càng nhiều gián đoạn hàng không khi Qantas khủng hoảng

Kỳ nghỉ hè của Úc được cảnh báo sẽ có thêm nhiều gián đoạn du lịch khi hãng hàng không hàng đầu Qantas đang phải vật lộn để xây dựng lại niềm tin giữa người lao động và hành khách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất