Qantas phản ứng trước cảnh quay 'ki.nh hoà.ng' của nhân viên bốc xếp hành lý tại sân bay Melbourne

Qantas phản ứng trước cảnh quay 'ki.nh hoà.ng' của nhân viên bốc xếp hành lý tại sân bay Melbourne

Qantas đã lên tiếng sau khi cảnh quay gây sốc về cảnh hai nhân viên bốc xếp hành lý đá và ném hành lý của hành khách lên băng chuyền được lan truyền nhanh chóng chỉ sau một đêm.

Đoạn video được cho là quay tại Sân bay Melbourne trước khi được đăng trên Twitter và TikTok, cho thấy những người đàn ông cười phá lên khi hung hăng ném những chiếc vali.

Tại một thời điểm, một trong những công nhân nhấc một chiếc túi lên trên đầu trước khi dùng lực đập mạnh nó xuống trong khi đồng nghiệp của anh ta mỉm cười. Có thể thấy nhân viên xử lý hành lý thứ ba đang vật lộn với hành lý ở đằng xa, nhưng có vẻ ít thô bạo hơn với đồ của hành khách.

“Và đây là lý do tại sao bạn không kiểm tra hành lý nếu bạn có thể giúp được,” đoạn phim được chú thích trên Twitter, khiến những người Úc kinh hoàng phẫn nộ.

“Đây là một sự ô nhục tuyệt đối từ một hãng hàng không!” một người nhận xét, trong khi một người khác gọi hành vi của những người xử lý hành lý là "hoàn toàn kinh khủng", nói thêm rằng họ "nên bị sa thải".

“Qantas bạn cần phải đáp ứng điều này và hành động. Giống như nhiều khách hàng của bạn, tôi đã từng bị thất lạc và hư hỏng hành lý. Không khó để tìm ra lý do tại sao. Tôi không quan tâm những người này bị trả lương thấp hay tức giận như thế nào, không có lý do gì để phá hoại”, một người khác nói.

Tuy nhiên, một số người đã lao vào bảo vệ họ. “Điều này có vẻ như là một công việc rất khó khăn. Bạn có thể tưởng tượng làm điều này trong 8 giờ một ngày? Tôi cảm thông cho họ, cho cái lưng đau nhức của họ, và không thực sự quan tâm đến chiếc túi đựng váy dự tiệc và giày dép của tôi,” một người phụ nữ viết.

Qantas đáp trả cảnh quay 'đáng hổ thẹn'

Qantas, công ty đã phải đối mặt với một loạt phản ứng dữ dội trong năm nay liên quan đến việc hủy chuyến bay, chậm trễ và thất lạc hành lý, nói với Yahoo News Australia rằng hành vi được thấy trong video là “rõ ràng là không thể chấp nhận được” và “nhân viên mặt đất theo hợp đồng của họ đang tiến hành một cuộc điều tra khẩn cấp”.

Được biết, Qantas ký hợp đồng với Swissport cho các dịch vụ xử lý mặt đất tại Sân bay Melbourne và các công nhân đã bị cho thôi việc.

Người phát ngôn của Swissport nói với News.com.au: “Swissport đào tạo và quản lý tất cả nhân viên để xử lý tài sản của khách hàng một cách cẩn thận và siêng năng. “Hành động của nhân viên trong video dường như đã đi ngược lại các tiêu chuẩn về mức độ dịch vụ đó. Do đó, các nhân viên được đề cập đã bị sa thải trong khi chờ một cuộc điều tra khẩn cấp.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qantas-responds-to-appalling-footage-of-baggage-handlers-234936425.html
Qantas từ hãng hàng không hiệu suất hủy chuyến kém nhất giành lại vị trí đúng giờ trong tháng 10

Qantas từ hãng hàng không hiệu suất hủy chuyến kém nhất giành lại vị trí đúng giờ trong tháng 10

Qantas đã tạo ra một bước ngoặt đáng kinh ngạc với hiệu suất đúng giờ tốt nhất so với bất kỳ hãng hàng không nội địa lớn nào trong tháng 10.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất