Qantas tăng lương, dự kiến ​​lợi nhuận 1 tỷ đô la

Qantas tăng lương, dự kiến ​​lợi nhuận 1 tỷ đô la

Qantas đã có lãi trở lại mạnh mẽ sau 5 năm thua lỗ liên tiếp trong nửa năm do COVID-19 và đang hứa hẹn tăng lương 40 triệu USD.

Giám đốc điều hành Alan Joyce cho biết hãng dự kiến ​​lợi nhuận trước thuế "rất cao" từ 1,2 tỷ đến 1,3 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022/23.

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Năm: “Đó là một sự thay đổi đáng chú ý sau khoản lỗ lũy kế 7 tỷ đô la kể từ năm 2020.

"Các động lực chính của hoạt động này là nhu cầu đi lại mạnh mẽ, cả trong nước và quốc tế, lợi ích của kế hoạch phục hồi và sự tăng trưởng thị phần của chúng tôi so với năm 2019."

Ông nói: Doanh thu từ du lịch công tác cao hơn 100% so với mức COVID trước và doanh thu từ du lịch giải trí tăng 130% so với trước đại dịch.

Ông Joyce nói: “Lạm phát và lãi suất không ảnh hưởng đến nhu cầu hoặc mong muốn đi du lịch của mọi người và nghiên cứu cho thấy đây là một hạng mục mà người tiêu dùng sẽ ưu tiên hơn những người khác,”

Ông Joyce cho biết Qantas sẽ tăng lương cho công nhân, bao gồm 10.000 đô la tiền thưởng bằng tiền mặt và cổ phiếu, đồng thời thêm 10.000 bạn bè và gia đình của công nhân là những người thụ hưởng chương trình du lịch cho nhân viên của mình.

Ông nói: “Đối với nhiều người của chúng tôi, điều này có nghĩa là lương tăng hơn 10% trong một năm.”

"Chúng tôi biết người của chúng tôi đã làm việc đó rất khó khăn, bao gồm cả thời gian dài đình trệ và hai năm tiền lương bị đóng băng."

Ông cho biết hiệu suất hoạt động của Qantas gần như trước COVID, mặc dù tháng 9 bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt.

Tỷ lệ túi được xử lý sai giờ đây ngang bằng với trước khi xảy ra đại dịch và tỷ lệ hủy bỏ tốt hơn.

Ông Joyce nói: “Điều trở nên rõ ràng là việc cung cấp các mức dịch vụ trước COVID cần nhiều tài nguyên hơn các mức COVID trước.”

"Đó chỉ đơn giản là do các vấn đề về chuỗi cung ứng," với việc Qantas cần đợi tới một tuần để có các phụ tùng thay thế được giao trong nửa ngày.

Qantas cũng phải điều động thêm phi hành đoàn trong trường hợp nghỉ ốm cùng với 20 máy bay dự phòng trên mặt đất.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qantas-boost-wages-expects-1b-221316383.html
Qantas và Jetstar cung cấp 100.000 vé thưởng đến Nhật Bản cho khách hàng thường xuyên

Qantas và Jetstar cung cấp 100.000 vé thưởng đến Nhật Bản cho khách hàng thường xuyên

Những hành khách thường xuyên của Qantas và Jetstar có thể du lịch tới Nhật Bản với việc các hãng hàng không tung ra hàng trăm nghìn ghế thưởng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất