Qantas từ hãng hàng không hiệu suất hủy chuyến kém nhất giành lại vị trí đúng giờ trong tháng 10

Qantas từ hãng hàng không hiệu suất hủy chuyến kém nhất giành lại vị trí đúng giờ trong tháng 10

Qantas đã tạo ra một bước ngoặt đáng kinh ngạc với hiệu suất đúng giờ tốt nhất so với bất kỳ hãng hàng không nội địa lớn nào trong tháng 10.

Tuy nhiên, công ty con Jetstar thuộc sở hữu của Qantas đã có một cú sốc khác trong một tháng sau khi được tiết lộ là hãng hàng không tồi tệ nhất vì sự chậm trễ và tệ thứ hai về hủy chuyến.

Dữ liệu về hiệu suất đúng giờ trước COVID của tất cả các hãng hàng không đã tăng 90%. Bây giờ nó đang lơ lửng trong những năm 60; còn nhiều cơ hội để cải thiện, đặc biệt là khi ngày lễ Giáng sinh đang đến gần.

Những con số

Dữ liệu mới cho thấy 74,2% các chuyến bay của Qantas và QantasLink đã đến đúng giờ trong tháng 9, vượt qua Virgin và Virgin Australia Regional Airlines (hoạt động ngoài Perth).

Đây hoàn toàn là sự trở lại khi hồi đầu năm, Qantas đã rớt khỏi top 5 bảng xếp hạng các hãng hàng không tốt nhất thế giới trong bối cảnh làn sóng bất mãn lớn của khách hàng.

Vào tháng 8, ông chủ hãng hàng không Alan Joyce đã xin lỗi khách hàng và trấn an công chúng rằng hãng hàng không quốc gia đang “làm việc chăm chỉ để lấy lại phong độ tốt nhất”.

Dữ liệu BITRE do Bộ Giao thông vận tải công bố trong tuần này cho thấy hiệu suất đúng giờ của tất cả các hãng hàng không lớn đạt trung bình 69,3% đối với các chuyến bay đúng giờ và 68,5% đối với các chuyến khởi hành đúng giờ.

Tháng này, tỷ lệ hủy đặt phòng là 2,9%, cao hơn mức trung bình dài hạn là 2,1%.

Jetstar có hoạt động đúng giờ tệ nhất trong tháng 10, với chỉ 61% chuyến bay khởi hành đúng giờ.

Hiệu suất đúng giờ trong nước của hãng hàng không giá rẻ đã tăng hơn bốn điểm và tỷ lệ hủy chuyến của hãng giảm gần sáu điểm.

Người phát ngôn của Jetstar nói với The New Daily rằng mặc dù hiệu suất đúng giờ của họ đã được cải thiện, nhưng hãng vẫn còn nhiều việc phải làm để cải thiện hiệu suất của mình.

“Chúng tôi gần như đã trở lại mức trước COVID, nhưng chúng tôi biết còn nhiều việc phải làm,” người phát ngôn cho biết.

“Chúng tôi vẫn tập trung vào việc tăng cường hoạt động của mình trước thời điểm cao điểm cuối năm bằng cách tiếp tục đầu tư vào đội ngũ nhân viên và nguồn lực để đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm mượt mà và thú vị.”

Giáo sư Rico Merkert, chủ tịch quản lý chuỗi cung ứng và vận tải tại Đại học Sydney, nói với TND rằng các hãng hàng không không hoàn toàn đổ lỗi cho hoạt động đúng giờ kém.

Ông cho biết sự kết hợp của các vấn đề với hoạt động trên mặt đất và thời tiết xấu tại các sân bay trong khu vực có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của toàn ngành.

Giáo sư Merkert nói: “Vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện.”

“Trong dịp Giáng sinh, có thể sẽ có những đợt tăng giá theo mùa thông thường với nhu cầu tăng lên… Vì vậy, tôi sẽ ngạc nhiên nếu tháng 12 là một tháng siêu tốt về hiệu suất.”

Đầu tháng này, giám đốc thương mại của Intrepid Travel, Brett Mitchell, nói với TND rằng ông nghĩ sẽ có ít sự chậm trễ hơn trong mùa lễ này.

Ông Mitchell nói: “Rõ ràng, các kỳ nghỉ lễ luôn là thời điểm khó đi du lịch, vì vậy nếu bạn có thể tránh đi du lịch vào thời điểm đó, có lẽ bạn nên làm như vậy.”

“Nhưng tôi nghĩ mùa lễ này sẽ tốt hơn mùa trước – tôi hy vọng nó sẽ là một sự cải thiện lớn về sự chậm trễ.”

Ông Mitchell khuyên du khách nên lên kế hoạch trước và “có tâm trạng phù hợp” trước khi bay.

“Luôn có trục trặc nhưng hãy lên kế hoạch trước, theo dõi các chuyến bay của bạn, mua bảo hiểm du lịch… và hãy kiên nhẫn.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/travel/2022/11/22/qantas-airlines-performance-october/
Qantas tăng lương, dự kiến ​​lợi nhuận 1 tỷ đô la

Qantas tăng lương, dự kiến ​​lợi nhuận 1 tỷ đô la

Qantas đã có lãi trở lại mạnh mẽ sau 5 năm thua lỗ liên tiếp trong nửa năm do COVID-19 và đang hứa hẹn tăng lương 40 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất