Qantas và Jetstar khập khiễng từ kế hoạch sinh tồn cam go này đến kế hoạch sống còn khác

Qantas và Jetstar khập khiễng từ kế hoạch sinh tồn cam go này đến kế hoạch sống còn khác

Giám đốc điều hành Jetstar mới được bổ nhiệm Stephanie Tully, người đang được thăng chức từ vị trí giám đốc khách hàng của tập đoàn Qantas, sẽ có nhiều thử thách khi cô bắt đầu công việc vào tháng 11.

Ngoài mối quan hệ xấu đi của các hãng hàng không với nhân viên và khách hàng của mình, hàng loạt các vụ hủy chuyến mới từ các điểm đến ngoài khơi bận rộn vào giữa kỳ nghỉ học đã làm lộ diện đội bay nhỏ và già cỗi của Tập đoàn Qantas. Có một loạt các vấn đề đang nảy sinh với vật liệu composite trên những chiếc 787s đường dài.

Những vấn đề này đang khiến Qantas và Jetstar đau đầu về năng lực khi họ bước vào kỳ nghỉ lễ cao điểm mùa hè quan trọng và có thể thấy Qantas ‘chậm trễ’ tăng công suất, thuê máy bay từ các hãng hàng không khác với đầy đủ phi hành đoàn và phi hành đoàn trên sàn đáp , tương ứng.

Vấn đề mới nhất của Jetstar là một giây trong số những chiếc 787 tầm xa của hãng đã bị sét đánh ở Cairns vào thứ Sáu. Hiện nó đang ở Sydney để bảo trì, khiến một số chuyến bay quốc tế từ Hawaii, Singapore và Bali bị hủy - chuyến gần nhất là vào đêm thứ Ba. Hãng cũng đã hủy hàng chục chuyến bay nội địa trong 24 giờ đến giữa ngày thứ Ba.

“Kể từ [Thứ Ba], ba trong số 11 máy bay trong đội bay 787 của chúng tôi tạm thời ngừng hoạt động, tuy nhiên, nhóm kỹ sư của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đưa tất cả các máy bay trở lại hoạt động an toàn vào cuối tuần này nhưng sẽ luôn đảm bảo an toàn trước kế hoạch. , ”Jetstar cho biết.

Hãng không cung cấp hướng dẫn về việc hủy hoặc chậm trễ sắp tới.

Có thể hiểu được khách hàng giận dữ, đặc biệt đến chỉ vài tuần sau khi hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt ở Bali, Thái Lan và Nhật Bản do các vấn đề bảo trì khác.

Một người dùng Twitter cho biết: “Đang đợi lúc 5 giờ sáng tại Waikiki để bắt taxi đến sân bay cho chuyến bay về nhà lúc 10 giờ sáng thì nhận được tin nhắn báo chuyến bay bị hủy vì lý do kỹ thuật. Buộc phải có chuyến bay QANTAS $ 3000. Mọi người đã cảnh báo tôi không nên tin tưởng vào Jetstar. ”

Một chiếc 787 trước đó, bị sét đánh ở Gold Coast vào tháng 5, vẫn đang được bảo trì. Những rắc rối của nó đã nhấn mạnh những vấn đề độc đáo với thế hệ máy bay gần đây nhất được làm bằng vật liệu composite, khiến cánh và thân máy bay bị thủng nhiều lỗ nhỏ. Các máy bay kim loại cũ hơn sẽ chỉ có một lỗ "thoát" cho các điện tích.

Các phi công nói với Crikey, lô 11 chiếc 787 đầu tiên của Jetstar đã được giao cách đây 9 năm và đã được làm việc chăm chỉ theo các tiêu chuẩn hàng không. Họ nói rằng tất cả những chiếc 787 cần được sơn lại, đây là một vấn đề trên toàn thế giới cũng do vấn đề với vật liệu composite carbon.

Đây là lý do tại sao hình ảnh của băng keo rộng rãi trên các cánh máy bay khác nhau đã xuất hiện. Mặc dù nó an toàn trong thời gian ngắn, nhưng cuối cùng vẫn cần sơn để ngăn nước thấm vào các lớp carbon và làm hỏng cánh và thân của máy bay. Một chiếc ở Hàn Quốc đang được sơn lại. Đây là một quá trình tốn nhiều thời gian và chỉ có thể được thực hiện ngoài khơi do kiểm soát ô nhiễm nghiêm ngặt của Úc.

Ngoài ra, Jetstar còn thiếu hụt nhân viên bảo trì đáng kể và không thể đảm đương các vai trò, dẫn đến các chuyến bay nội địa bị hủy và chậm trễ hàng ngày.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/flying-blind-qantas-and-jetstar-limp-from-one-doomed-survival-plan-to-another/ar-AA12k1hl?ocid=EMMX&cvid=b2382ddeb15746079b0ae8d2943a0b06
Tại sao người Úc không tẩy chay Qantas?

Tại sao người Úc không tẩy chay Qantas?

Nếu bạn đã đi du lịch, rất có thể bạn đã ở trên một chiếc máy bay có biểu tượng chuột túi màu đỏ. Nhưng Qantas, hãng hàng không từng được ca tụng, đang phải chịu áp lực ngày càng lớn, với nhiều phàn nàn về việc thất lạc hành lý, chuyến bay bị hoãn và cả việc thiếu bữa ăn chay trên một số chuyến bay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất