Qantas và Jetstar tăng giá các chuyến bay nội địa do hóa đơn nhiên liệu của họ tăng cao

Qantas và Jetstar tăng giá các chuyến bay nội địa do hóa đơn nhiên liệu của họ tăng cao

Người Úc có kế hoạch cho kỳ nghỉ hè này sẽ trả nhiều tiền hơn cho các chuyến bay nội địa sau khi Qantas thông báo tăng giá 4% so với giá vé phổ thông.

Các mức giá mới, có hiệu lực từ ngày 29 tháng 9, ảnh hưởng đến giá vé cơ sở trên toàn bộ mạng nội địa của Qantas.

Công ty con Jetstar thuộc sở hữu của Qantas đã tăng giá vé nội địa trung bình 3%.

Ivona Siniarska, một chuyên gia trong lĩnh vực du lịch của 1000 Mile Travel Group, đã chia sẻ sự không đồng tình với việc tăng giá trên LinkedIn.

Bà Siniarska viết: “Hoàn toàn bối rối rằng họ sẽ tăng giá vé của mình hơn nữa trong khi mức độ phổ biến đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.”

“Nếu ai đó tăng phí dịch vụ của họ, bạn mong đợi một tiêu chuẩn và mức độ dịch vụ nhất định sẽ tiếp tục,” bà Siniarska nói

“Có vẻ như Qantas tăng giá vé trong khi giảm hỗ trợ và hỗ trợ mạng mà họ cung cấp. Vì vậy, tôi không chắc mức tăng đó đang được chuyển đến đâu, ”

“Du lịch với Qantas ngày càng trở nên khó chịu và ít phụ thuộc hơn đối với các tuyến nội địa đơn giản.”

Đầu năm, Qantas đã rơi ra khỏi năm bảng xếp hạng các hãng hàng không tốt nhất thế giới trong bối cảnh làn sóng lớn về sự không hài lòng của khách hàng.

Vào tháng 8, ông chủ hãng hàng không Alan Joyce đã xin lỗi khách hàng và đảm bảo với công chúng rằng hãng hàng không quốc gia đang “làm việc chăm chỉ để trở lại trạng thái tốt nhất của chúng tôi”.

Khi được liên hệ để đưa ra bình luận, Qantas đã dẫn TND đến nhận xét của Chủ tịch ACCC Gina Cass-Gottlieb vào đầu tháng 9: “Sau khoảng 18 tháng giá vé máy bay thấp lịch sử, chi phí bay nội địa đã tăng mạnh do nhu cầu mạnh mẽ, việc cắt giảm công suất tạm thời và giá nhiên liệu máy bay rất cao. ”

Chi phí nhiên liệu của Qantas cho năm tài chính 2023 dự kiến ​​là 5 tỷ USD, cao hơn khoảng 1 tỷ USD so với năm 2019, tăng gần 60% về giá nhiên liệu so với năm tài chính 2019.

Các hãng hàng không khác của Úc dự kiến ​​sẽ tiếp bước Qantas và chuyển gánh nặng chi phí nhiên liệu tăng cao cho người tiêu dùng, các chuyên gia hàng không cho biết.

Giáo sư Rico Merkert, chủ nhiệm quản lý chuỗi cung ứng và vận tải tại Đại học Sydney, cho biết mức tăng có thể là do mức CPI tăng, hoạt động công nghiệp (làm tăng chi phí nhân viên), chi phí vốn USD tương đối mạnh (cho máy bay), và giá nhiên liệu.

Ông nói: “Nếu tất cả các hãng hàng không đều tăng giá vé, thì người tiêu dùng sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận việc tăng giá vé….”

"Nếu điều đó không xảy ra, mọi người sẽ có ít thu nhập khả dụng hơn để chi tiêu cho việc đi máy bay."

Người phát ngôn của đối thủ của Qantas, Virgin, cho biết một số yếu tố gây áp lực lên giá vé máy bay, bao gồm mức độ nhu cầu cao, áp lực lạm phát và chi phí nhiên liệu cao liên tục.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi xem xét và điều chỉnh giá vé của mình phù hợp với các yếu tố này.”

“Chúng tôi kiên định tập trung vào việc tiếp tục cung cấp giá trị và sự lựa chọn tốt nhất có thể cho khách hàng của mình.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/travel/2022/09/30/qantas-jetstar-domestic-flights-2/
Australia Post dự kiến tiếp tục tăng giá dịch vụ

Australia Post dự kiến tiếp tục tăng giá dịch vụ

Bưu chính Australia muốn tăng giá tem tiêu chuẩn một lần nữa, với lý do ngày càng thua lỗ do lượng thư tiếp tục giảm mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất