Qantas và Jetstar thông báo thay đổi về ngày hết hạn của tín dụng chuyến bay COVID-19

Qantas và Jetstar thông báo thay đổi về ngày hết hạn của tín dụng chuyến bay COVID-19

Qantas và Jetstar đã thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời hạn sử dụng của tín dụng chuyến bay COVID-19 thêm một năm nữa — nhưng có một lưu ý.

Khách hàng trước đây đã được cấp tín dụng chuyến bay trong ba năm qua như một phản ứng đối với sự gián đoạn lớn mà ngành du lịch đã trải qua trong đại dịch COVID-19.

Thời hạn sử dụng các Flight Credits COVID-19 này trước đây là ngày 31 tháng 12 năm nay, nhưng với thay đổi mới, khách hàng của Qantas và Jetstar có thể sử dụng hết các Flight Credits này cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2024.

Nhưng đây là điểm cần lưu ý: những khách hàng muốn sử dụng hết các khoản tín dụng chuyến bay này cho các chuyến đi năm 2024 phải đặt chuyến bay trước ngày 31 tháng 12 năm nay.

Tín dụng chuyến bay COVID-19 đã được gia hạn ba lần kể từ năm 2020 để đáp ứng các chuyến bay trước đó đã bị hủy hoặc hoãn do đại dịch.

Đây được cho là lần gia hạn cuối cùng cho ngày du lịch, nhằm giúp khách hàng dễ dàng sử dụng bất kỳ khoản tín dụng còn lại nào cho các chuyến du lịch trong nước hoặc quốc tế.

Markus Svensson, giám đốc khách hàng của Tập đoàn Qantas, cho biết: “Chúng tôi thực sự có hàng triệu lượt đặt trước đã bị hủy trong một số đợt phong tỏa và đóng cửa biên giới.”

“Không có hãng hàng không nào có hệ thống được thiết kế để quản lý điều đó một cách liền mạch và chúng tôi nhận thấy rằng đã có sự thất vọng đối với một số khách hàng.”

Svensson nói thêm rằng một lượng nỗ lực “khổng lồ” đã được đưa vào để giúp việc sử dụng Flight Credits trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn như tăng số lượng chuyên gia trong các trung tâm cuộc gọi và “xây dựng các trang web chuyên dụng”.

“Mục tiêu chính của chúng tôi là giúp tất cả những người có tín dụng COVID có thể sử dụng tín dụng đó một cách hiệu quả, đó là lý do tại sao chúng tôi đang thực hiện một lần gia hạn cuối cùng cho ngày hết hạn du lịch thêm 12 tháng.

“Đây là ưu tiên hàng đầu của tất cả các thay đổi hệ thống mà chúng tôi đang thực hiện, vì vậy mọi người có thể được đoàn tụ với các khoản tín dụng mà họ có thể đã quên mất.”

“Cho dù là chuyến bay nội địa Úc hay quốc tế, năm nay hay năm sau, việc kéo dài ngày bay thực sự mở ra nhiều cơ hội hơn cho khách hàng của chúng tôi trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo.”

Các khoản tín dụng chuyến bay COVID cũng có thể được sử dụng cho giá vé giảm giá và các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thường xuyên.

Qantas và Jetstar đã nhận được tổng cộng 2 tỷ đô la tín dụng chuyến bay trong hai năm qua, với 1,2 tỷ đô la trong số này đã được hoàn trả hoặc sử dụng cho du lịch, theo Qantas.

Điều này có nghĩa là 800 triệu đô la tín dụng COVID vẫn chưa được sử dụng. Phần lớn các khoản tín dụng COVID đó có giá trị riêng lẻ dưới 500 đô la, Qantas tiết lộ.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/air-aviation/qantas-and-jetstar-announce-changes-to-expiry-date-of-covid-19-flight-credits-but-heres-the-catch-c-10058687
Qantas cuối cùng cũng kiếm được lợi nhuận sau khi đại dịch

Qantas cuối cùng cũng kiếm được lợi nhuận sau khi đại dịch

Qantas đã công bố một khoản lợi nhuận trước thuế tiềm ẩn tạm thời là 1,43 tỷ đô la trong lần đầu tiên lợi nhuận của mình về lợi nhuận kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu ba năm trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất