Qantas xin lỗi khách hàng với phiếu giảm giá $ 50 đô

Qantas xin lỗi khách hàng với phiếu giảm giá $ 50 đô

Qantas đã xin lỗi sau khi đối mặt với hàng loạt khiếu nại về các chuyến bay bị hoãn, hủy chuyến và xử lý sai hành lý, cung cấp cho khách hàng một khoản chiết khấu chuyến bay $ 50 để sửa đổi.

Giám đốc điều hành Alan Joyce thừa nhận hãng vận tải quốc gia đã bị bao vây bởi những "thách thức hoạt động" gần đây khi khách hàng phải xếp hàng hàng giờ tại các sân bay trên khắp đất nước.

Hãng hàng không đang tung ra các phiếu mua hàng và các đặc quyền dành cho khách hàng thường xuyên, bao gồm lời mời đến phòng chờ và thưởng chỗ ngồi, như một chất bổ sung để giành lại khách hàng.

Trong nỗ lực quay trở lại dịch vụ trước đại dịch, Qantas đã thuê thêm 1500 nhân viên và điều chỉnh lịch bay để giúp trải nghiệm du lịch suôn sẻ hơn.

Trong một video và tin nhắn email được gửi tới hàng triệu Khách hàng thường xuyên của công ty, ông Joyce cho biết việc trở lại bầu trời không hề suôn sẻ.

"Trong vài tháng qua, quá nhiều người trong số các bạn đã bị hoãn chuyến bay, chuyến bay bị hủy và hành lý thất lạc. Có những lý do chính đáng tại sao, nhưng khi nói đến những gì bạn mong đợi từ Qantas, nó vẫn chưa đủ tốt.”

"Thay mặt cho hãng vận tải quốc gia, tôi muốn gửi lời xin lỗi và đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi đang nỗ lực để trở lại trạng thái tốt nhất."

Ông Joyce cho biết hãng hàng không đã làm việc để chứng kiến ​​sự cải thiện bền vững của khách hàng.

"Mặc dù các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi như thời tiết có thể ảnh hưởng đến lịch trình của chúng tôi, nhưng chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ tiếp tục cải thiện mỗi tuần."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qantas-says-sorry-50-discounts-064527019.html
Qantas mua thêm 6 chiếc Airbus A321 để phát triển đội bay

Qantas mua thêm 6 chiếc Airbus A321 để phát triển đội bay

Qantas Freight sẽ mua sáu máy bay Airbus A321 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do sự bùng nổ ngành thương mại điện tử ở Úc sau đại dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất