Qantas yêu cầu các giám đốc điều hành hoán đổi vị trí trở thành nhân viên xử lý hành lý

Qantas yêu cầu các giám đốc điều hành hoán đổi vị trí trở thành nhân viên xử lý hành lý

Các giám đốc điều hành cấp cao tại Qantas có thể đá nh đổi các vị trí cao cấp của mình để làm công việc xử lý mặt đất như một phần của kế hoạch chống lại tìn h trạng thiếu lao động.

Giám đốc điều hành của hãng hàng không nổi tiếng Colin Hughes nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ đang tìm cách bày tỏ sự quan tâm đối với một chương trình dự phòng trong thời gian ba tháng.

Ông Hughes viết: “Những người đáp ứng EOI sẽ được đào tạo và đưa vào môi trường đường dốc tại các sân bay Sydney và Melbourne.”

"Những người này sẽ hỗ trợ các đối tác xử lý mặt đất của chúng tôi, những người đang quản lý hoạt động của Qantas, trong khoảng thời gian ba tháng kể từ giữa tháng Tám."

Ít nhất 100 quản lý sẽ được tuyển dụng để phân loại và quét túi và vận chuyển hành lý. Ông Hughes nói thêm, "không có kỳ vọng rằng bạn sẽ chọn tham gia vai trò này thay vì vị trí toàn thời gian của bạn".

Nó xảy ra sau khi ít nhất 1600 người xử lý hành lý bị sa thải trong khi khóa máy, với dịch vụ được thuê ngoài cho các nhà thầu, một quyết định mà Tòa án Liên bang đã phán quyết là trái pháp luật.

Qantas trước đó đã tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định này.

Hãng hàng không từng được đánh giá cao gần đây đã lên tiếng xin lỗi sau nhiều lời phàn nàn từ những hành khách thất vọng, những người đã phải chịu đựng các chuyến bay bị hoãn và hủy, xếp hàng dài tại sân bay và thất lạc hành lý trong những tháng gần đây.

Hãng hy vọng sẽ giải quyết vấn đề bằng cách sắp xếp ít chuyến bay hơn trong tháng tới và thuê thêm nhân viên.

Giám đốc điều hành nội địa và quốc tế của Qantas, Andrew David, thừa nhận hãng hàng không đã gặp phải những vấn đề khiến khách hàng thất vọng trong những tháng gần đây, khi hãng phục hồi sau thời gian khóa máy bay COVID-19.

Người phát ngôn của Qantas cho biết hãng đã cam kết cải thiện dịch vụ của mình.

"Chúng tôi đã rõ ràng rằng hiệu suất hoạt động của chúng tôi đã không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng hoặc các tiêu chuẩn mà chúng tôi mong đợi ở bản thân - và rằng chúng tôi đã tìm mọi cách để cải thiện hiệu suất của mình", họ nói trong một tuyên bố.

"Như chúng tôi đã làm trước đây trong thời kỳ bận rộn, khoảng 200 nhân viên trụ sở chính đã giúp đỡ tại các sân bay trong thời gian du lịch cao điểm kể từ Lễ Phục sinh.”

"Trong khi chúng tôi quản lý các tác động của mùa dịch cúm kỷ lục và các trường hợp COVID đang diễn ra cùng với thị trường lao động thắt chặt nhất trong nhiều thập kỷ, chúng tôi vẫn tiếp tục lập kế hoạch dự phòng cho các hoạt động sân bay của mình trong ba tháng tới."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qantas-asks-execs-baggage-handlers-014730471.html
Qantas mất năm thứ hạng toàn cầu hàng đầu trong bối cảnh tai ương về hành lý và chuyến bay bị hoãn

Qantas mất năm thứ hạng toàn cầu hàng đầu trong bối cảnh tai ương về hành lý và chuyến bay bị hoãn

Qantas đã rơi ra khỏi năm bảng xếp hạng hàng đầu cho các hãng hàng không tốt nhất thế giới trong bối cảnh làn sóng lớn về sự không hài lòng của khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất