Quân đội sẽ hỗ trợ Lãnh thổ phía Bắc trong bối cảnh bùng phát dịch ngày càng tăng

Quân đội sẽ hỗ trợ Lãnh thổ phía Bắc trong bối cảnh bùng phát dịch ngày càng tăng

Các nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Úc sẽ giúp lái xe thử nghiệm coronaviru s ở những khu vực có nguy cơ mắc bệnh ở Katherine, nơi người dân phải vật lộn để tiếp cận các cơ sở thử nghiệm.

Số trường hợp trong đợt bùng phát hiện tại của Lãnh thổ phía Bắc là 37 trường hợp, với một sự gia tăng trong các trường hợp dự kiến ​​ngày hôm nay khi các cuộc kiểm tra trở lại từ các cộng đồng trong tình trạng khóa cứng.

Các nhà chức trách lo ngại có thể có các trường hợp COVID không bị phát hiện đang di chuyển ở Katherine East do kết quả nước thải dương tính liên tục ở một lưu vực gần đó.

Một phát ngôn viên nói với ABC rằng nhân viên ADF sẽ làm việc với các đội y tế để vận chuyển những người ở Katherine East đến các phòng khám xét nghiệm và đưa họ về nhà.

Các nhà chức trách tuần trước cho biết việc thiếu phương tiện giao thông có thể là một yếu tố dẫn đến tỷ lệ thử nghiệm thấp, một vấn đề cũng được nhấn mạnh bởi các nhóm thổ dân làm việc với các cộng đồng hiện đang bị khóa cứng.

Tại cuộc họp báo COVID ngày hôm qua, Bộ trưởng Michael Gunner cho biết ông rất vui mừng 1.170 người đã đến làm xét nghiệm ở Katherine vào Chủ nhật.

Mức tăng đột biến sau vài ngày với số lượng thử nghiệm thấp, từ 220 đến 550.

Tuy nhiên, Ủy viên Cảnh sát NT Jamie Chalker cho biết bất chấp một số cải tiến gần đây, số lượng xét nghiệm và tỷ lệ tiêm chủng phải cao hơn, đặc biệt là đối với "thổ dân ở khu vực Katherine".

Ông cho biết khoảng 40 nhân viên ADF đã có mặt tại Katherine và các khu vực lân cận để giúp tuân thủ và giáo dục.

Ông cho biết ADF không bị yêu cầu "thực hiện bất kỳ biện pháp cưỡng chế nào".

20 nhân viên sẽ hỗ trợ cảnh sát tại ba điểm kiểm soát xung quanh Katherine.

Chúng bao gồm một điểm tắt gần Binjari, một trong hai cộng đồng xa xôi hiện đang bị khóa cứng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-23/nt-adf-helping-with-covid-tests-katherine/100642436
Lãnh thổ phía Bắc dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm công cộng

Lãnh thổ phía Bắc dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm công cộng

Yêu cầu về khẩu trang trên toàn Lãnh thổ phía Bắc đã được dỡ bỏ ở hầu hết các địa điểm công cộng, trong khi một trường hợp COVID-19 mới đã được báo cáo trong Top End.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất