Quảng cáo của Coles từ năm 2017 nêu bật thực tế khủng khiế p đối với người Úc đang gặp khó khăn

Quảng cáo của Coles từ năm 2017 nêu bật thực tế khủng khiế p đối với người Úc đang gặp khó khăn

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang ảnh hưởng nặng nề đến người dân Úc – và một quảng cáo của Coles xuất hiện trở lại từ năm 2017 đã nêu bật mức giá siêu thị đã tăng vọt như thế nào.

Hầu hết người Úc sẽ nhớ đến chương trình bữa ăn trị giá 10 USD hiện không còn tồn tại của Coles, do đầu bếp nổi tiếng Curtis Stone dẫn đầu, và mặc dù chương trình này không còn tồn tại nhưng nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách giá cả đã tăng vọt trong một thời gian ngắn như vậy.

Siêu thị đã tung ra một số công thức nấu ăn, được hỗ trợ bởi nhân vật nổi tiếng, có giá tổng cộng từ 10 USD trở xuống. Yahoo News Australia đã xem lại một công thức như vậy, món bánh tiểu của bà nội Stone từ năm 2017, để xem giá của một số sản phẩm trong danh sách vào năm 2023 là bao nhiêu.

Khi ghé thăm cửa hàng Sydney Coles trong tuần này, Yahoo đã mua một gói Thịt bò băm loại thường 3 sao Coles với giá chỉ 6,50 USD. Sữa nguyên kem Coles đóng chai 1 lít có giá 1,60 USD, trong khi chỉ dưới 1 kg khoai tây có giá 3,61 USD. Chỉ cần ba thành phần, chúng ta đã đạt gần 12 đô la.

Thêm loại bơ thương hiệu Coles cỡ nhỏ nhất hiện có và bạn sẽ phải trả thêm 3,70 USD. Một lít nước dùng thịt bò Coles có giá 1,90 USD. Cộng tất cả 11 nguyên liệu lại, tổng hóa đơn lên tới 24,62 USD, cao hơn gấp đôi so với giá ban đầu.

Mặc dù số lượng sẵn có của mỗi mặt hàng được mua là nhỏ nhất nhưng một số thước đo cho công thức, chẳng hạn như bột mì, lại ít hơn nhiều so với số lượng mua. Những điều đặc biệt cũng cần được xem xét.

Khi ra mắt chương trình khuyến mãi bữa ăn trị giá 10 USD của Coles, siêu thị đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì cho rằng một số mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn đã có sẵn trong nhà bếp của mọi người. “Điều đáng chú ý là bạn phải có sẵn một số nguyên liệu trong tủ đựng thức ăn của mình, những nguyên liệu này chưa được bao gồm trong giá,” Choice cho biết vào năm 2010.

Tuy nhiên, danh sách giá hôm nay cho thấy rõ ràng rằng bữa ăn về cơ bản không còn có thể đạt được ở mức giá gần 10 đô la nữa.

Joel Gibson, người phụ trách chuyên mục tiền tệ, tác giả và chuyên gia tiêu dùng, cho biết có thể thời kỳ của các chương trình tặng thưởng siêu rẻ, không chỉ ở Coles mà trên toàn thế giới, đã kết thúc.

Ông Gibson nói: “Tôi có thể hiểu tại sao họ có thể đã loại bỏ chương trình khuyến mãi đặc biệt đó”.

"Có rất ít thứ mà người ta có thể cung cấp, và trừ khi bạn là một gia đình ăn chay hoặc gia đình đang ăn, bạn biết đấy, không có thịt vào Thứ Hai hoặc thứ gì đó, hầu hết chúng có thể sẽ không hấp dẫn bạn.”

"Vì vậy, tôi nghĩ, có lý do khiến chúng tôi không thấy quảng cáo 'giảm giá, giảm giá' nữa, bởi vì giá tăng, tăng, tăng. Và có lý do khiến chúng tôi không thấy chương trình khuyến mãi bữa ăn 10 USD, đó là một lý do chúng ta không còn thấy nhiều thứ mà chúng ta từng thấy trong siêu thị - họ không thể thực lòng hứa những khoản tiết kiệm đó nữa."

Chuyên gia cho biết bộ dụng cụ ăn uống trị giá 10 USD sẽ biến mất vĩnh viễn

Mặc dù việc nấu một bữa ăn gia đình với giá 10 USD là “không phải là không thể”, ông Gibson cho biết điều đó rất khó xảy ra và cần phải có người mua sắm đặc biệt hiểu biết.

"Làm thế nào bạn có thể kiếm được một bữa ăn trị giá 10 đô la khi một sản phẩm chiếm 70% ngân sách, bạn biết không?" Ông Gibson nói.

“Đã từng có lúc bạn có thể mua một miếng bít tết 5 USD tại các quán rượu vào tối thứ Ba trong tuần, sau đó nó trở thành món bít tết 10 USD và sau đó trở thành 15 USD.”

“Đó một phần chỉ là kết quả tự nhiên của lạm phát.”

"Tôi không biết liệu chúng ta có bao giờ thấy những bữa ăn giá 10 USD như vậy nữa hay không. Giám đốc điều hành của Woolies đã nói khi họ nhận được kết quả vào tuần trước rằng họ có thể thấy một số mức giá sẽ giảm vào năm tới khi lạm phát quay trở lại trái đất.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/harsh-reality-struggling-aussie-families-exposed-old-coles-advert-074556685.html
Cuộc chiến lạm phát chưa kết thúc nhưng niềm tin của RBA ngày càng tăng

Cuộc chiến lạm phát chưa kết thúc nhưng niềm tin của RBA ngày càng tăng

Thống đốc sắp mãn nhiệm của Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng cường niềm tin vào kế hoạch đánh bại lạm phát của ngân hàng trung ương, bất chấp một loạt thách thức dài hạn đang nổi lên trước mắt nền kinh tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất