Quảng cáo vape mới sẽ được giới thiệu

Quảng cáo vape mới sẽ được giới thiệu

Ngành công nghiệp thuố c lá của Úc sẽ có một năm để đưa ra những cảnh báo sức khỏe mới “ghê tởm” trên bao thuố c lá và vape sau khi luật chống hút thuố c lịch sử của chính phủ liên bang chính thức được thông qua.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler đã công bố một bộ nhãn cảnh báo đồ họa mới, cảnh báo rằng người Úc đã trở nên mẫn cảm hơn với các nhãn và hình ảnh cảnh báo trang trí trên bao thuốc lá kể từ năm 2011.

Ông Butler nói: “Điều đáng lo ngại nhất trong 10 năm qua là lời khuyên mà chính phủ nhận được là tỷ lệ hút thuốc, vốn đã giảm đều đặn trong khoảng 50 năm hoặc lâu hơn, đã bắt đầu ổn định”.

“Chúng tôi hiện không đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu đặt ra trong chiến lược Thuốc lá Quốc gia và đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng khi Quốc hội đã thông qua một thế hệ luật mới nhằm đấu tranh chống lại các hãng thuốc lá.”

Theo những thay đổi lớn, các nhà sản xuất thuốc lá và vaping sẽ có thời gian chuyển tiếp 12 tháng bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2024 để tuân thủ các yêu cầu đóng gói mới. Các nhà bán lẻ sẽ có thêm ba tháng để cập nhật kho hàng của mình khi các nhãn cảnh báo mới dần dần được tung ra.

Luật cũng sẽ mở rộng các hạn chế quảng cáo hiện tại đối với thuốc lá đối với các sản phẩm vaping, cấm sử dụng các tên thương hiệu được thiết kế để phổ biến việc sử dụng như 'cool crush' hoặc 'smooth vapes'.

Thông báo hôm thứ Năm được đưa ra sau khi luật chống hút thuốc lá và vape lịch sử được thông qua Hạ viện sau một cuộc tranh luận sôi nổi tại Thượng viện.

Úc sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu hoàn toàn đối với các loại thuốc lá điện tử dùng một lần và không dùng để chữa bệnh vào đầu năm 2024, cùng với việc trấn áp hoạt động sản xuất, quảng cáo, cung cấp và bán hàng trong nước.

Ông Butler nói: “Hôm nay đánh dấu một kỷ nguyên mới khi Úc trở lại vị trí dẫn đầu trong cuộc chiến toàn cầu chống lại việc hút thuốc lá”.

“Chúng ta không thể đứng nhìn và cho phép một thế hệ người khác bị lôi kéo vào cơn nghiện và phải gánh chịu những hậu quả to lớn về sức khỏe, kinh tế và xã hội.”

“Những luật được thông qua ngày hôm nay sẽ cứu được nhiều mạng sống.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/repulsive-vape-ads-introduced-004000127.html
Lệnh cấm vape sẽ không trừng phạt người dùng

Lệnh cấm vape sẽ không trừng phạt người dùng

Người sử dụng vape sẽ không bị vướng vào cuộc đàn áp của chính phủ khi các quy định tăng cường được đặt ra nhằm vào các nhà cung cấp và nhà nhập khẩu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất