Quảng trường ở Paris m ang tên người Việt

Quảng trường ở Paris m ang tên người Việt

Quảng trường ở trung tâm quận 16 thủ đô Paris được đặt tên Đỗ Hữu Vị, người t ử trận khi chiến đấu trong không quân Pháp thời Thế chiến I.

Các quan chức thành phố Paris cùng đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và gia đình ông Đỗ Hữu Vị hôm 29/6 tham gia lễ đặt tên cho quảng trường này.

Quảng trường Đỗ Hữu Vị nằm ở nút giao giữa đại lộ Versailles và bến Louis Blériot thuộc khu vực trung tâm quận 16, nhìn ra trụ sở Đài phát thanh Pháp và cầu Grenelle.

Ông Đỗ Hữu Vị (1883-1916) là một trong những phi công đầu tiên của quân đội Pháp, chiến đấu và tử trận ở vịnh Somme trong Thế chiến I. Ông được vinh danh là một trong hơn 300 người gốc hải ngoại có công với nước Pháp, là người gốc Á duy nhất được đưa vào triển lãm "Chân dung nước Pháp" hồi đầu năm ở Bảo tàng Con người tại Paris.

Hiện Pháp có gần 200 đường phố và địa danh mang tên người Việt hoặc địa danh ở Việt Nam, theo nguyện vọng tăng cường đoàn kết và gắn bó cộng đồng các dân tộc của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/quang-truong-o-paris-mang-ten-nguoi-viet-4482101.html
Người Việt ở Mỹ thắt chặt chi tiêu khi giá xăng tăng kỷ lục

Người Việt ở Mỹ thắt chặt chi tiêu khi giá xăng tăng kỷ lục

Giá xăng cao kỷ lục, kéo theo chi phí sinh hoạt tăng khiến nhiều người Việt tại Mỹ tìm cách cắt giảm chi tiêu, kết hợp nhiều công việc mỗi lần phải lái xe ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất