Queensland báo cáo 42 trường hợp COVID-19 mới sau khi thực hiện các quy tắc khẩu trang mới

Queensland báo cáo 42 trường hợp COVID-19 mới sau khi thực hiện các quy tắc khẩu trang mới

Queensland đã báo cáo một sự gia tăng khác về các trường hợp COVID-19 sau khi m ang khẩu trang bắt buộc trở lại ở một số cơ sở.

Có 42 trường hợp nhiễm coronavirus mới được báo cáo ở Queensland vào Chủ nhật - nhiều hơn gấp đôi so với các trường hợp hàng ngày được báo cáo chỉ hai ngày trước, khi có 20 trường hợp mới vào thứ Sáu.

Trong số đó, 34 lây nhiễm ở trong Queensland, 7 ca lây nhiễm giữa các tiểu bang và một ca lây nhiễm ở nước ngoài.

Hiện có 142 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang.

Hơn 18.000 người đã tiến hành thử nghiệm trong 24 giờ qua.

Nó xuất hiện ở mặt sau của Queensland giới thiệu quy định khẩu trang bắt buộc trong thời gian Giáng sinh và Năm mới trong các cơ sở bán lẻ, bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi, phương tiện giao thông công cộng, dịch vụ chia sẻ, sân bay và máy bay.

Các quy tắc sẽ được sửa đổi khi tiểu bang đạt được 90% tỷ lệ tiêm chủng.

Bộ trưởng Cảnh sát Mark Ryan xác nhận vào Chủ nhật một trong số ít các trường hợp miễn trừ đối với quy định là trẻ em sẽ có thể chụp ảnh với ông già Noel trong khi không đeo khẩu trang.

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath giải thích vào thứ Sáu, nhiệm vụ đeo mặt nạ sẽ không mở rộng cho các quán cà phê, nhà hàng, quán rượu và câu lạc bộ vì từ thứ Sáu, khách hàng quen phải được tiêm chủng đầy đủ.

Cô nói: “Những địa điểm mà chúng tôi đã nói đến - cả những người đã được tiêm phòng và chưa được tiêm chủng đều được phép đến những cơ sở đó và tất cả đang ở cùng nhau, do đó, rủi ro sẽ lớn hơn”.

Ở Queensland, khoảng 82,7% dân số trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ.

Hơn 88% đã được tiêm ít nhất 1 liều vacxin.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-reports-42-new-covid-19-cases-after-implementing-new-mask-rules-c-5007507
Queensland ghi nhận 31 trường hợp mới mắc COVID-19

Queensland ghi nhận 31 trường hợp mới mắc COVID-19

Một công nhân tại Bệnh viện Toowoomba ở Darling Downs của Queensland đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút COVID-19, khi tiểu bang ghi nhận 31 trường hợp mới chỉ sau một đêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất