Queensland báo cáo 8643 trường hợp nhiễm mới

Queensland báo cáo 8643 trường hợp nhiễm mới

Các nhà chức trách tin rằng đợt bùng phát COVID-19 ở Queensland lan rộng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây khi tiểu bang ghi nhận thêm 9 trường hợp t ử vong và 8643 trường hợp mới.

Giám đốc Y tế John Gerrard cho biết có 749 bệnh nhân nhiễm virus tại các bệnh viện công và 71 bệnh viện tư nhân với 47 người khác đang được chăm sóc đặc biệt.

Chính thức có 55.078 trường hợp COVID-19 hoạt động ở Queensland, nhưng Tiến sĩ Gerrard cho biết một nghiên cứu mới của Gold Coast chỉ ra rằng có thể có nhiều trường hợp không được phát hiện hơn.

Ông cho biết trong những ngày cuối tuần liên tiếp, các nhân viên y tế đã đến thăm các ngôi nhà ngẫu nhiên trong vùng và kiểm tra một người tại mỗi địa chỉ.

Vào ngày 22 tháng 1, khi làn sóng Omicron đang đạt đỉnh, 20 trong số 117 người được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tiến sĩ Gerrard cho biết chỉ có bốn trong số 20 người đó có bất kỳ triệu chứng nào và chỉ nghĩ rằng họ bị nhiễm virus

Ông nói: “Có những người đi dạo quanh Gold Coast không hề biết họ đã nhiễm COVID-19.”

Vào cuối tuần sau, 11 trong số 143 người được xét nghiệm dương tính, và trong số 6 người đó cho biết có các triệu chứng COVID-19.

Giám đốc y tế cho biết cuộc khảo sát cho thấy đợt bùng phát của bang có khả năng lớn hơn nhiều so với số liệu cho thấy.

Ông nói: “Rất nhiều người đã bị nhiễm bệnh hoàn toàn không biết rằng họ bị nhiễm bệnh và chắc chắn đã không được xét nghiệm.”

Tiến sĩ Gerrard cho biết nghiên cứu sẽ giúp tìm ra tỷ lệ dân số đã bị nhiễm bệnh và loại miễn dịch đã mang lại cho cộng đồng.

Ông cho biết nó sẽ giúp tạo ra mô hình chính xác hơn về các làn sóng COVID-19 trong tương lai ở Queensland và trên toàn quốc.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Gerrard cho biết việc mô hình hóa các đợt vi rút mùa đông còn hạn chế vì dữ liệu chính xác từ Bắc bán cầu khó có thể có trước khi bắt đầu mùa đông ở Queensland.

Tiến sĩ Gerrard nói: “Chúng tôi vẫn phải lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất, đó là có khả năng xảy ra các đợt đại dịch. Chúng tôi đặc biệt lo ngại về mùa đông”.

Các số liệu mới nhất cho thấy 92,07% người dân Queensland đủ điều kiện đã tiêm một liều vắc-xin và 89,71% đã tiêm hai mũi, trong khi khoảng 55% đã tiêm mũi nhắc lại.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath kêu gọi nhiều bậc cha mẹ nên đưa con em mình đi tiêm phòng trước khi trường học trở lại vào tuần tới.

Bà cho biết chỉ có 35% trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và 67,76% trong độ tuổi 12-15 được tiêm chủng đầy đủ.

Bà D'Ath nói: “Chúng tôi cần con số đó và chúng tôi muốn thấy con số đó ở mức cao.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-reports-8643-virus-cases-002150193.html
Queensland báo cáo 16 trường hợp tử vong mới bao gồm cả trẻ em dưới 10 tuổi

Queensland báo cáo 16 trường hợp tử vong mới bao gồm cả trẻ em dưới 10 tuổi

Một đứa trẻ dưới 10 tuổi đã chết với Covid ở Queensland, trong khi bảy trường hợp tử vong khác đến từ dịch vụ chăm sóc người già khi con số đại dịch của tiểu bang tăng lên 16 người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất