Queensland báo cáo một trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Queensland báo cáo một trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Queensland đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 trong cộng đồng khác có liên quan đến một phụ nữ có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi cô được thả ra khỏi khu vực cách ly khách sạn Brisbane

Một người đàn ông đến thăm Brisbane Portuguese Family Centre ở ngoại ô phía nam Ellen Grove, nơi người phụ nữ cũng đến thăm vào đêm thứ Bảy, ngày 19 tháng 6, đã cho kết quả dương tính.

Các nhà chức trách hiện đang xác định nơi người đàn ông đã ở vào Chủ nhật trước khi anh ta bị cách ly khi trường hợp của người phụ nữ được xác nhận.

“Họ rời nhà hàng ở Ellen Grove vào tối thứ Bảy và họ đã được Y tế Queensland gọi (bởi Queensland Health) vào giữa ngày,” Giám đốc Y tế Jeannette Young cho biết.

“Nếu họ là người dậy sớm, họ có thể đã đi ra ngoài.”

“Nhưng chúng tôi cần nói chuyện với họ và tìm hiểu.”

"Tôi nghĩ rằng rủi ro là thấp, nhưng chúng ta cần phải tìm hiểu."

Hiện có 36 người đang dùng bữa tại câu lạc bộ trong tình trạng cách ly.

Người phụ nữ đã có kết quả dương tính vào cuối tuần.

Cô ấy đã đáp chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 6 trước khi bị cô lập tại khách sạn Four Points ở Brisbane CBD.

Giám đốc Y tế Jeannette Young đã cảnh báo những người đang ở một địa điểm phơi nhiễm khác, cửa hàng Cotton On tại trung tâm mua sắm DFO của sân bay lúc 4 giờ chiều đến 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, nên theo dõi các triệu chứng.

Young tin rằng người phụ nữ đã mắc bệnh khi ở trong khách sạn và tiết lộ thêm về nguồn gốc tiềm năng của cô ấy vào thứ Ba.

“Chúng tôi đã thực hiện một số công việc sơ bộ để điều tra xem người phụ nữ đến từ Bồ Đào Nha bị nhiễm bệnh như thế nào, và chúng tôi nhận thấy rằng có một trong những nhân viên kiểm dịch, chúng tôi nghĩ có khả năng có liên quan,” cô nói.

Mối quan tâm về kiểm dịch

“Điều này còn rất sớm và chúng tôi cần xác nhận điều đó và (đang) xem xét cảnh quay CCTV khi chúng tôi nói.”

"Chúng tôi biết rằng các nhân viên đã hộ tống một trong những trường hợp tích cực từ Mông Cổ từ phòng của họ lên xe cấp cứu, để họ có thể được vận chuyển đến bệnh viện."

Trước đó, người ta đã tiết lộ rằng người phụ nữ đến từ Bồ Đào Nha có chủng COVID Alpha - không phải biến thể Delta được coi là dễ lây nhiễm hơn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/one-new-community-covid-case-after-woman-found-positive-since-leaving-brisbane-hotel-quarantine-c-3184944
Trường hợp COVID cộng đồng mới nhất của Queensland bị lây nhiễm trong khu vực cách ly khách sạn

Trường hợp COVID cộng đồng mới nhất của Queensland bị lây nhiễm trong khu vực cách ly khách sạn

Một phụ nữ trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi cô được đưa ra khỏi khu vực cách ly khách sạn Brisbane có khả năng đã bị nhiễm vi rút từ một người khách

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất