Queensland cấm nhân viên y tế chưa tiêm phòng làm việc từ ngày hôm nay

Queensland cấm nhân viên y tế chưa tiêm phòng làm việc từ ngày hôm nay

Queensland đã không ghi nhận trường hợp cộng đồng mới nhiễm COVID-19 nào khi cơ quan bác sĩ cấp cao của tiểu bang hoan nghênh lệnh cấm nhân viên y tế không được tiêm phòng trong bệnh viện kể từ hôm nay.

Một trường hợp dương tính mới đã được ghi nhận trong kiểm dịch khách sạn ở một du khách nước ngoài trở về từ Ukraine, và 13 trường hợp vẫn còn hoạt động trong bang.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết hơn 92% nhân viên đã được tiêm chủng và phần còn lại của công nhân sẽ phải chứng minh lý do tại sao những người này không tuân theo quy định.

Bà nói: “Chúng tôi có một số nhân viên sẽ trải qua quá trình gây án.”

"Và chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp để quản lý bất kỳ sự thiếu hụt lực lượng lao động nào có thể xảy ra."

Tổng giám đốc Queensland Health John Wakefield nói với nhân viên rằng nhân viên không được tiêm chủng sẽ không được phép làm việc trong bệnh viện công và số liệu do bộ này cung cấp cho ABC vào tuần trước cho thấy hơn 2.300 nhân viên đã nộp đơn xin miễn nhiệm vụ.

Hiệp hội Y tế Úc của Queensland và Hiệp hội Viên chức Y tế hưởng lương Úc Queensland đã ủng hộ lệnh cấm, nói rằng quyết định này là vì lợi ích của bệnh nhân, nhân viên và cộng đồng, đặc biệt là trước khi biên giới mở cửa trở lại.

Chủ tịch AMAQ Chris Perry cho biết: “Chúng tôi biết số trường hợp mắc bệnh ở Queensland sẽ tăng lên khi mọi người bắt đầu di chuyển khắp đất nước tự do hơn và chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bùng phát của bệnh Delta ở các bệnh viện ở những nơi khác trong năm nay”.

"Sự an toàn của bệnh nhân và nhân viên phải được ưu tiên hàng đầu và ngay từ đầu chúng tôi đã ủng hộ quyết định ủy quyền tiêm chủng cho nhân viên bệnh viện công.”

"Thật vậy, chúng tôi muốn thấy lệnh y tế công cộng được mở rộng để bao gồm tất cả các nhân viên chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả những người hành nghề tư nhân.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-01/qld-coronavirus-covid-hospital-vaccinations/100574456
Tiến sĩ Jeannette Young cầu xin người dân Queensland đi tiêm chủng trước khi nhậm chức thống đốc

Tiến sĩ Jeannette Young cầu xin người dân Queensland đi tiêm chủng trước khi nhậm chức thống đốc

Giám đốc y tế sắp mãn nhiệm của Queensland đã đưa ra lời kêu gọi cuối cùng để mọi người tự bảo vệ mình chống lại COVID-19 trước khi biên giới mở cửa trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất