Queensland cân nhắc thuế đá nh vào khách du lịch, khách đến thăm công viên

Queensland cân nhắc thuế đá nh vào khách du lịch, khách đến thăm công viên

Khách du lịch và khách đến thăm vườn quốc gia sẽ phải đóng thuế ở Queensland theo một đề xuất đang được chính quyền tiểu bang xem xét.

Hai loại thuế này đã được đề xuất bởi một kế hoạch du lịch 10 năm mới do Ban Tham khảo Ngành Du lịch chuyên gia của Queensland đưa ra.

Nó cho biết thuế đối với khách du lịch sẽ do chính quyền địa phương áp đặt, với tất cả thu nhập được sử dụng để đầu tư vào phát triển và tiếp thị du lịch.

Khoản thuế thứ hai đối với khách tham quan công viên quốc gia và khu bảo tồn sẽ được sử dụng để tài trợ chi phí vận hành công viên và tái đầu tư vào các điểm tham quan tự nhiên đó.

Báo cáo của hội đồng cho biết: "Ý tưởng về thu phí du khách không phải là mới. Nó đã được mô hình hóa, kiểm tra và tranh luận trong khoảng thời gian tốt nhất của một thập kỷ".

"Mặc dù chúng tôi đánh giá cao rằng các quan điểm phân cực về việc liệu đó có phải là một cách thích hợp để huy động vốn hay không, nhưng tất cả những người mà chúng tôi đã nói chuyện cùng nhận thấy nhu cầu lớn hơn bao giờ hết về việc tăng cường tài trợ trong giai đoạn khôi phục COVID-19."

Báo cáo cho biết tỉnh British Columbia của Canada đã cho phép các khu vực du lịch, chẳng hạn như khu nghỉ mát trượt tuyết mùa đông và đi bộ đường dài mùa hè Whistler, áp thuế du khách tương tự trong 30 năm.

Điều này đã cung cấp nguồn kinh phí bền vững cần thiết để "thúc đẩy, cải thiện và nâng cao chất lượng của một ngôi làng nhỏ trên đỉnh đồi".

Báo cáo cho biết một loại thuế trên toàn tiểu bang sẽ không hiệu quả và chính quyền địa phương có thể chọn xem có áp dụng thuế du khách hay không, mức thuế này là bao nhiêu và chỉ sử dụng tiền thu được để phát triển và tiếp thị du lịch địa phương.

Hội đồng cho biết: “Một mô hình cho toàn tiểu bang không có khả năng hoạt động.”

"Bất kỳ cơ chế nào cũng cần phải linh hoạt - có thể được thay đổi ở cấp hội đồng địa phương / điểm đến để phù hợp với hoàn cảnh địa phương."

Bộ trưởng Du lịch Stirling Hinchliffe hoan nghênh báo cáo của hội đồng, nói rằng tiểu bang cần có một tầm nhìn táo bạo nếu không có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Ông cho biết chính phủ đang xem xét tất cả các khuyến nghị, bao gồm cả thuế.

Ông nói: “Một số khuyến nghị là đầy tham vọng và sẽ cần được xem xét và tham vấn thêm với ngành du lịch.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-mulls-taxes-tourists-park-232742473.html
Úc: Đánh thuế 'khách du lịch balô' là trái pháp luật

Úc: Đánh thuế "khách du lịch balô" là trái pháp luật

Một tòa án của Australia ra phán quyết rằng đánh thuế "khách du lịch balô" đối với một số lao động nước ngoài là trái pháp luật, và cho phép những người có thị thực du lịch làm việc sẽ được hoàn thuế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất