Queensland cảnh báo người lái xe tránh đường dây điện vào mùa mưa bão

Queensland cảnh báo người lái xe tránh đường dây điện vào mùa mưa bão

Những người lái xe cũng đã được hướng dẫn cách xử lý nếu lỡ bị vướng vào đường dây điện trong mùa mưa bão này.

Tổ chức Energex đã đưa ra một số hướng dẫn an toàn để giúp các lái xe có thể tránh được những tai nạn liên quan đến điện khi lỡ va vào 1 cây cột điện hoặc trụ điện cao thế bên đường.

Năm ngoái, có khoảng 1,900 vụ tai nạn xảy ra trên đường phố Queensland với nguyên nhân hầu hết điều liên quan đến các cơ sở hạ tầng ngành điện, quản lý bộ phận an toàn Darryl Bell chia sẻ.

“Những tai nạn đó nếu xảy ra sẽ rất nguy hiểm với tài xế và những hành khách ngồi trên xe cũng như những xe cô khác lưu thông qua khu vực xảy ra vụ việc."

”Mối nguy hiểm đáng lo ngại nhất là khi xe va vào cột điện và trụ điện khiến dây diện tiếp xúc với xe hoặc gần xe."

Điều tốt nhất nên làm nếu rơi vào trường hợp này là hãy ngồi yên trong xe và tránh không tiếp xúc với những bộ phận bằng kim loại bên trong, còn nếu bạn là người ở bên ngoài, hãy tránh xa xe ít nhất 10m."

“Cả những người xung quanh hay lực lượng cứu hộ muốn giúp đỡ người bên trong xe đang gặp nguy hiểm đều không nên mạo hiểm tính mạng mà lao đến phía chiếc xe đang tiếp xúc với đường dây điện.”

Việc sơ tán khẩn cấp chỉ được thực hiện nếu như không còn cách nào khác, và nếu như đã may mắn thoát được thì đừng quay lại gần chiếc xe nữa.

“Hãy nhảy ra ngoài, và phải đảm bảo rằng không để cơ thể vừa tiếp xúc với xe và với mặt đất cùng 1 lúc. Khi tiếp đất nhớ tiếp đất bằng cả 2 chân.”

“Nếu cần thiết, hãy nhảy thêm 1 hoặc 2 lần nữa, vẫn với hai chân đều nhau. Phải đảm bảo rằng bạn không chạm vào xe, không bị mất thăng bằng mà chúi về trước hay ngả về sau, hai chân cũng phải chạm đất cùng lúc.”

Khi va chạm với nguồn điện, hãy gọi ngay số 000 để trung tâm Energex có thể tắt ngay nguồn điện đó đi.

Rosie
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2016/12/23/03/32/power-line-warning-for-qld-motorists

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất