Queensland cảnh báo nguy cơ sa y nắng

Queensland cảnh báo nguy cơ sa y nắng

Chính quyền Queensland đang kêu gọi người dân chăm sóc bản thân khi mùa hè tới m ang theo một đợt nắng nóng như thiêu như đốt.

Nhiệt độ tại các khu vực phía Nam của bang đã đạt tới 40 độ C. Theo dự báo, nhiệt độ tại Brisbane sẽ đạt 38 độ C vào ngày mai, 2/12, cao hơn nhiệt độ trung bình tháng 12 khoảng 9 độ.


Hôm nay, ngày đầu tiên của mùa hè sẽ báo trước đợt nắng nóng sắp diễn ra. Theo dự đoán, nhiệt độ tại Brisbane hôm nay là 33 độ C.
Trước tình hình này, Bộ Y tế đã kích hoạt một kế hoạch an toàn, thường được dùng trong các cơn bão, lũ lụt.
Giám đốc Chất lượng lâm sàng và An toàn bệnh nhân của Queensland Ambulance, Tony Hucker nói rằng trẻ em và người già là những đối tượng có nguy cơ bị say nóng.
"Các bà mẹ đang chăm con cần chú ý cho trẻ uống nước đầy đủ và giữ mát cơ thể bé", ông Hucker tuyên bố.
"Nếu chúng tôi biết có những người cao tuổi trong cộng đồng khiến chúng tôi lo lắng, chúng tôi sẽ tới gõ cử từng nhà để đảm bảo họ không sao".
Ông cho biết các nhân viên y tế đã sẵn sàng để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ không có quá nhiều người bị tác động nếu mọi người chú ý phòng ngừa.
RSPCA đã nhắc nhở người dân không để gia súc bên trong những chiếc xe. Chỉ mất 6 phút để 1 chú chó bị chết khi ở trong một chiếc ô tô nóng nực.
Ngày mai, 2/12 được dự đoán là ngày nóng nhất trong tháng 12 kể từ năm 2001 khi nhiệt độ tăng lên 40 độ C vào ngày Giáng sinh tại Brisbane.


Bảo Linh - Báo Úc

Úc sẽ phải 'quen' với thời tiết nắng nóng vượt mức kỷ lục

Úc sẽ phải "quen" với thời tiết nắng nóng vượt mức kỷ lục

Úc sẽ trải qua nhiều đợt nắng nóng hơn với thời tiết nóng vượt mức kỷ lục trở thành hiện tượng "bình thường" trên khắp toàn quốc do tình trạng biến đổi khí hậu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất