Queensland: Cảnh báo tìn h trạng dơi bị rơi xuống đất do nóng bức

Queensland: Cảnh báo tìn h trạng dơi bị rơi xuống đất do nóng bức

Mối quan tâm hàng đầu về an toàn trong những ngày nóng bức chính là cảnh báo việc những con dơi có thể rơi thẳng xuống đất gây hạ i cho sức khỏe.

Khi nhiệt độ tại Queensland tăng cao, dơi - loài động vật có vú và cánh màng – sẽ có thể bị rơi thẳng xuống đất từ những cành cây, dấy lên cảnh báo về sức khỏe.

Bộ Y tế Queensland cho biết dơi – loài cáo bay đặc biệt nhất – sẽ bị ảnh hưởng với thời tiết nóng bức và gây hại cho người dân.

Tiến sĩ Heidi Carroll từ Cơ quan Bệnh truyền nhiễm nói mọi người không nên cố gắng giúp chúng nếu không biết chúng đang làm gì.

Những con dơi treo mình trên cây có thể bị rơi xuống đất do nóng bức, đe dọa sức khỏe của người dân

“Chúng ta có thể gặp rắc rối khi giúp đỡ những con dơi bị rơi xuống đất, vì dơi có thể mang theo virus Lyssa gây ra bệnh nguy hiểm chết người”.

Bà cho biết dơi rơi xuống đất do nhiều lí do nhưng vào thời điểm này trong năm, đặc biệt là khi nhiệt độ đang tăng, nguyên nhân chính là do thời tiết nóng bức.

“Trên toàn tiểu bang Queensland vào tuần trước đã ghi nhận 2 vụ tai nạn xảy ra khi nạn nhân thấy dơi bị rơi xuống đất và cố gắng giúp đỡ chúng”

“Chúng ta chứng kiến 200 trường hợp cấp cứu hàng năm do tiếp xúc với dơi”

“Trong những tuần vừa qua, con số này đã tăng lên vì nhiệt độ tăng cao”

Mọi người nên lưu ý khi thấy dơi rơi xuống đất nên tránh xa và có thể gọi cho trung tâm động vật hoang dã.

Minh Ngọc/BÁO ÚC

100,000 con dơi 'mất kiểm soát' tràn tới phố Oz

100,000 con dơi "mất kiểm soát" tràn tới phố Oz

Công việc đã bắt đầu để đuổi triệt để bầy cáo bay đầu xám, nhưng những tổ chức bảo vệ động vật cho biết sự kiên nhẫn là cách giải quyết duy nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất