Queensland: Cặp vợ chồng phát hoảng khi phát hiện ra nhà mình nhiễm độ c m a tú y đá

Queensland: Cặp vợ chồng phát hoảng khi phát hiện ra nhà mình nhiễm độ c m a tú y đá

Một gia đình ở Queensland đã chuyển vào nhà ở xã hội, nhưng gần đây mới phát hiện ra rằng căn nhà họ đang sống vẫn còn bị ô nhiễm m a tú y đá.

Một gia đình ở Queensland đã chuyển vào nhà ở xã hội, nhưng gần đây mới phát hiện ra rằng căn nhà họ đang sống vẫn còn bị ô nhiễm ma túy đá.

Người sống ở ngôi nhà này trước đây là Trevor John Nowlan đã bị bắt 18 tháng trước khi đã sử dụng căn nhà 3 phòng ngủ này như một phòng thí nghiệm ma túy đá, trong khi sống với tới 9 đứa trẻ.

Anh ta đã nhận tội với 3 tội danh, bao gồm sản xuất và sở hữu một loại thuốc nguy hiểm, và đã bị nhà chức trách đuổi ra khỏi căn nhà.

Anh Peter và chị Jasmine sau đó đã chuyển tới đây cùng với 3 đứa con nhỏ của họ. Và sau đó, họ đã được những người hàng xóm thông báo về quá khứ liên quan đến ma túy của căn nhà này.

Họ khẳng định rằng các quan chức về nhà ở chưa từng bao giờ nói với họ về quá khứ của căn nhà này.

Loại bỏ tất cả các dư lượng còn lại từ một phòng thí nghiệm ma túy đá đòi hỏi phải cần đến các chuyên gia về dịch vụ làm vệ sinh, và nếu không được làm sạch đúng cách, một căn nhà vẫn có thể tồn tại trong tình trạng độc hại trong nhiều năm.

Có nhiều bằng chứng cho thấy sống trong một nhà chứa ma túy đá chưa được làm sạch đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Meth Lab Cleaners Australia đã có mặt để kiểm tra mức độ nhiễm độc của căn nhà này.

Trong số 10 địa điểm xét nghiệm quanh căn nhà, thì có 5 địa điểm cho kết quả dương tính.

Nhân viên Dane Beatty từ Meth Lab Cleaners Australia cho biết rằng không nên sống tại căn nhà.

Cô Jasmine cho biết trong năm vừa qua khi sống trong căn nhà, cô và con gái út của mình đã bị bệnh nhiều hơn bình thường.

"Có vẻ như hệ miễn dịch của chúng tôi đã thực sự yếu, và chúng tôi đã bị cảm lạnh và bệnh dạ dày", cô nói.

Tuy nhiên, Bộ Nhà ở và Công trình Công cộng đã bảo đảm với gia đình này rằng căn nhà đã được làm sạch đúng cách.

Sau kết quả kiểm tra của Meth Lab Cleaners Australia, Bộ đã chuyển gia đình họ vào phòng khách sạn để kiểm tra lại căn nhà.

Trong một tuyên bố, Bộ đã cảm ơn gia đình này vì sự thấu hiểu và kiên nhẫn của họ, và cho biết đang làm việc để xác định lý do các xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất