Queensland chạy đua truy vết các liên hệ của nhân viên sân bay bị nhiễm bệnh

Queensland chạy đua truy vết các liên hệ của nhân viên sân bay bị nhiễm bệnh

Queensland vừa ghi nhận hai trường hợp mới mắc phải tại địa phương trong điều mà thủ hiến bang Annastacia Palaszczuk mô tả là một tin "rất đáng khích lệ".

Một là liên hệ chặt chẽ của một trường hợp liên quan đến một nhà hàng Bồ Đào Nha và đã được kiểm dịch trong khách sạn trong suốt thời gian lây nhiễm của họ.

Người còn lại là một phụ nữ 37 tuổi, làm việc tại quầy thủ tục Qatar ở sân bay quốc tế Brisbane.

Sau khi trở nên không khỏe và xuất hiện các triệu chứng, cô ấy đã được kiểm tra vào thứ Ba và cho kết quả dương tính.

Bà Palaszczuk nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng: “Cô ấy đã đến những nơi rất hạn chế xung quanh khu vực địa phương của mình.”

Nhưng các nhà chức trách y tế cảnh báo cô ấy sẽ đi lẫn với khách hàng và phi hành đoàn.

"Cô ấy làm việc tại quầy làm thủ tục của các hãng hàng không Qatar, có nghĩa là cô ấy sẽ không chỉ làm thủ tục cho hành khách mà còn tham gia cùng phi hành đoàn", giám đốc y tế của bang, Tiến sĩ Jeannette Young cho biết.

“Tôi thực sự và thực sự nhấn mạnh mọi người phải đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế và tại các sân bay nội địa của chúng tôi, điều đó thực sự rất quan trọng. Bạn không biết mình có thể bị lây nhiễm khi bạn đang đi dạo quanh sân bay đó.”

“Người phụ nữ ngoài 30 tuổi này có triệu chứng vào ngày 27 tháng 6, điều đó có nghĩa là thời kỳ lây nhiễm của cô ấy đã trở lại vào thứ Sáu tuần trước. Chúng tôi đang nói chuyện với cô ấy vào lúc này để đạt được tất cả các lần theo dõi liên lạc của cô ấy, ”Tiến sĩ Young nói.

Cô đã tham dự Officeworks vào ngày 25 tháng 6, Coles vào ngày 27 tháng 6 và Anytime Fitness, nhưng các nhà chức trách vẫn đang làm việc để xác định các khoảng thời gian chính xác.

Tiến sĩ Young nói thêm rằng xét nghiệm cho thấy nhân viên sân bay không có nhiều vi rút.

Trình bày một khía cạnh lạc quan, thủ hiến cho biết còn quá sớm để xác nhận liệu lệnh phong tỏa có còn kết thúc vào tối thứ Sáu hay không

"Chúng ta còn 24 giờ nữa để xem điều gì sẽ xảy ra ... liên quan đến việc liệu chúng ta có thể dỡ bỏ phong tỏa hay không, nhưng đó là một tin rất đáng khích lệ ở giai đoạn này."

Lệnh phong tỏa một phần bao gồm các cư dân của Brisbane, Ipswich, Logan City, Moreton Bay, Redlands, Sunshine Coast, Noosa, Somerset, Lockyer Valley, Scenic Rim, Gold Coast, Townsville, Magnetic Island và Palm Island gần đó.

Bất chấp thời gian chờ đợi lâu, Queensland đã thực hiện gần 30.000 cuộc kiểm tra trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-to-track-infected-airport-worker-two-new-cases-002456696.html
Lời khuyên về vacxin COVID trở thành chiến trường chính trị mới khi Queensland bị phong tỏa

Lời khuyên về vacxin COVID trở thành chiến trường chính trị mới khi Queensland bị phong tỏa

Khi Queensland chiến đấu với sự lây truyền COVID-19 trên nhiều mặt trận, các nhà lãnh đạo tiểu bang đã quyết định đấu tranh với Thủ tướng Scott Morrison về thông báo bất ngờ của ông rằng bất kỳ người lớn nào muốn tiêm vắc-xin AstraZeneca đều có thể tiêm được.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất