Queensland chuẩn bị đón siêu bão

Queensland chuẩn bị đón siêu bão

Cư dân phía đông nam Queensland đã được cảnh báo về những trận giông bão nghiêm trọng, các trận mưa đá to bằng quả bóng tennis rơi xuống khu vực.

Các khu vực Thung lũng Cherbourg, Gympie, Somerset, South Burnett, Toowoomba và Lockyer Valley đã được thông báo chuẩn bị cho những trận gió giật, mưa đá lớn và lượng mưa nhiều.

Sấm sét nghiêm trọng đã được Cục Khí tượng phía tây Toowoomba phát hiện ngay sau trưa ngày thứ Tư.

"Những cơn giông này đang di chuyển theo hướng đông sang đông nam" , Cục khí tượng cảnh báo


Vào thứ Ba, các khu vực từ Darling Downs đến Sunshine Coast đã bị ảnh hưởng bởi những cơn bão nghiêm trọng, như đã thấy trong video ở trên.

Beachmere, gần Caboolture, đã ghi nhận 80mm mưa trong một giờ vào thứ Ba, trong khi 70mm trút xuống The Upper Lockyer, phía tây Brisbane, Cục Khí tượng báo cáo.

Nhà khí tượng học Felim Hanniffy nói với AAP: “Đó là lượng mưa của một tháng đổ xuống khoảng thời gian một giờ."

"Ở một số khu vực phía bắc Brisbane, 50mm đã giảm trong 30 phút."

Lũ quét đã làm ngập lụt một số khu vực thành phố vào thời điểm cao điểm của bão, khiến giao thông bị đình trệ và một tài xế bị mắc kẹt trên nóc ô tô.

Ngập lụt cũng được báo cáo ở Gatton, phía đông Toowoomba và Beachmere.

Các khu vực gần Noosa và Gympie, phía bắc Sunshine Coast, được báo cáo là có mưa đá to bằng quả bóng tennis.

Một loạt các trận giông bão nghiêm trọng đã đẩy về phía tây đến Warwick, Toowoomba, Thung lũng Lockyer và Kilcoy trước đó vào thứ Ba.


Nhưng đến chiều tối, dòng bão lớn đã di chuyển về phía đông ra biển và cơ quan này đã hủy cảnh báo giông bão nghiêm trọng cho bờ biển phía đông nam và các khu vực của Capricornia, Wide Bay và Burnett và Darling Downs và Granite Belt.

Dự báo có nhiều giông bão nghiêm trọng hơn vào thứ Tư.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/severe-weather/queensland-braces-for-more-wild-weather-after-been-lashed-by-severe-storms-c-1470046
Người đàn ông đe dọa đánh bom ở sân bay Queensland

Người đàn ông đe dọa đánh bom ở sân bay Queensland

Một người đàn ông cầm dao đuổi theo người vợ của mình tại sân bay Brisbane trước khi kéo một quả bom giả từ vali sắp được biết các án phạt dành cho mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất