Queensland có thể đạt 80% tỷ lệ bao phủ tiêm chủng COVID-19 vào ngày 6 tháng 12

Queensland có thể đạt 80% tỷ lệ bao phủ tiêm chủng COVID-19 vào ngày 6 tháng 12

Queensland có thể đạt 80% tỷ lệ bao phủ tiêm chủng COVID-19 sớm nhất là vào ngày 6 tháng 12, khi chính quyền tiểu bang tiếp tục tranh cãi với chính phủ liên bang về các nhiệm vụ.

Các số liệu mới nhất cho thấy 83,62% người dân Queensland đủ điều kiện đã tiêm một mũi chích ngừa và 72,9% được tiêm chủng đầy đủ.

Sau khi đạt được mục tiêu 80%, kiểm dịch sẽ bị loại bỏ đối với tất cả khách du lịch trong nước đã được tiêm phòng đầy đủ khỏi các điểm nóng về vi rút có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Phó Giám đốc Y tế Peter Aitken cho biết với tốc độ hiện tại, bang có thể đạt 80% được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 17 tháng 12 và có lẽ sớm nhất là vào ngày 6 tháng 12.

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Sáu: “Đó là một dự báo nên nó có thể là bất cứ thứ gì trong khoảng từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 12, tùy thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng như thế nào.”

Ở mức 80%, những người không được tiêm phòng cũng sẽ bị cấm từ các quán rượu, quán cà phê và nhà hàng đến rạp chiếu phim, rạp hát và sân vận động.

Thủ tướng Scott Morrison đã chỉ trích các nhiệm vụ, nói rằng chúng nên bị loại bỏ một khi các khu vực pháp lý đạt mức chuẩn 80%.

Ông nói hôm thứ Năm rằng mọi người "có thể đi và uống một tách cà phê ở Brisbane khi bạn trên 80%, bất kể bạn đã tiêm vắc xin hay chưa".

Phó Thủ hiến Steven Miles cho biết ông Morrison đang cố gắng liên kết với nhau "một liên minh những người chống vaxxers" và phá hoại phản ứng về sức khỏe của tiểu bang trong một nỗ lực giành được phiếu bầu.

Ông Miles lưu ý rằng ông Morrison đã đưa ra thông báo ở Sydney, nơi có những lệnh cấm tương tự đối với những người chưa được tiêm chủng.

Ông cũng cho biết thủ tướng yêu cầu các nhà báo tham dự các cuộc họp báo của ông phải có bằng chứng về việc tiêm chủng.

"Tại sao một nhân viên pha cà phê ở Brisbane lại kém an toàn hơn ở nơi làm việc so với thủ tướng tại một trong những cuộc họp báo của ông ấy ở nhà ở Sydney?" Ông Miles nói.

Ông cho biết nhiệm vụ bắt buộc đối với các địa điểm là thúc đẩy phạm vi tiêm chủng và nó có thể được mở rộng cho toàn bộ dịch vụ công.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi điều đó và tôi chắc chắn rằng sẽ có nhiều điều để nói về điều đó trong tương lai", Phó thủ hiến nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Những bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh những lời kêu gọi về việc ủy ​​thác vắc xin cho trường học và nhân viên chăm sóc trẻ em với Queensland.

Tiến sĩ Aitken cho biết nó đang được xem xét và các nhà chức trách cũng đang xem xét các quy định đối với cư dân bong bóng biên giới NSW và những người Queensland đến thăm khu vực đó.

Hiện tại, hai nhóm có thể đến Queensland để làm việc, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và mua sắm thiết yếu với điều kiện họ đã được tiêm phòng.

Có mối lo ngại rằng một khi Queensland đạt 80%, họ sẽ cần phải trả tiền cho xét nghiệm PCR mỗi khi họ đến Tiểu bang Sunshine.

"Chúng tôi đang xem xét nó có thể không có thử nghiệm, có thể là một thử nghiệm miễn phí," Tiến sĩ Aitken nói.

"Chúng tôi đang nói chuyện với NSW, nói chuyện với các đồng nghiệp khác và chúng tôi sẽ cho bạn biết khi có quyết định."

Queensland Health cho biết trước đó vào thứ Sáu, các thỏa thuận bong bóng biên giới hiện tại sẽ tiếp tục cho người dân NSW và người Queensland qua biên giới để làm việc, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và mua sắm thiết yếu.

Một phát ngôn viên cho biết có thể có ít yêu cầu xét nghiệm hơn đối với những người Queensland đã được tiêm phòng đầy đủ vào khu vực biên giới hoặc những cư dân bong bóng biên giới NSW vào Queensland vì những mục đích không cần thiết.

Queensland đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới trong khu vực cách ly khách sạn vào thứ Sáu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-could-hit-80pct-jab-004444595.html
‘GOOD TO GO’: Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk chào mừng lễ kỷ niệm các trường học năm 2021

‘GOOD TO GO’: Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk chào mừng lễ kỷ niệm các trường học năm 2021

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk đã thông báo rằng "các học sinh" sẽ đi trước cho năm 2021.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất