Queensland công bố 6 ca nhiễm COVID-19 chủng đột biến hình thành cụm dịch mới

Queensland công bố 6 ca nhiễm COVID-19 chủng đột biến hình thành cụm dịch mới

Chính quyền Queensland đang phong tỏa một khách sạn cách ly sau khi sáu người ở đó nhiễm vi rút coronaviru s ở Anh.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết tất cả sáu trường hợp trong cụm COVID-19 đều ở trên tầng bảy của Khách sạn Grand Chancellor ở Brisbane trong khi bị cách ly. Tất cả chúng đều ở trạng thái cách ly.

Tất cả 129 người đang lưu trú tại khách sạn đang được chuyển đến một khách sạn khác và kiểm tra trước khi bắt đầu lại vòng cách ly 14 ngày của họ.

"Hãy nhìn xem điều gì đang xảy ra ở Anh, điều gì đang xảy ra ở Ireland, ý tôi là, điều này, nếu nó vượt ra khỏi tầm kiểm soát, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng", thủ tướng nói với các phóng viên.

"Ngay bây giờ chúng tôi biết rằng dòng người này đang đến Úc từ những người nước ngoài đến, họ không chỉ đến Queensland, mà nó còn đến các bang khác, vì vậy tôi nghĩ mọi người cần phải cảnh giác cao hơn."

Bà Palaszczuk cho biết 226 người đã làm việc tại khách sạn kể từ ngày 30/12 sẽ bị cách ly và kiểm tra.

250 khách khác đã rời khách sạn kể từ ngày 30 tháng 12 sẽ được liên lạc và cách ly trong khi họ được kiểm tra.

Thủ hiến cho biết chính quyền bang sẽ thanh toán hóa đơn cho 129 khách hiện tại, những người hiện phải bắt đầu lại toàn bộ thời gian cách ly trong một khách sạn mới.

"Sẽ rất khó khăn đối với những vị khách đặc biệt này và giờ họ phải làm thêm 14 ngày, tuy nhiên, điều đó là cần thiết", cô nói.

Bà Palaszczuk kêu gọi xem xét lại hệ thống kiểm dịch của Úc và khả năng ngăn chặn chủng vi rút ở Anh.

Bà cho biết việc xử lý khách đến và sự phù hợp của các khách sạn cách ly phải được đánh giá lại.

"Những gì chúng tôi đang giải quyết ở đây là một cái gì đó mà chúng tôi chưa bao giờ phải đối phó trước đây," thủ hiến nói.

"Khi chúng tôi đối phó với COVID, chúng tôi đã biết những gì chúng tôi phải đối phó trong một khoảng thời gian, nhưng bây giờ đây là một chủng mới có khả năng lây nhiễm cao. Chúng tôi không muốn thấy điều này xâm nhập vào cộng đồng."

Giám đốc Y tế Jeannette Young cho biết điều quan trọng là phải đảm bảo mọi người tại khách sạn được cách ly trong 14 ngày tới vì đã có hai trường hợp lây truyền riêng biệt ở đó.

"Nếu chúng tôi tìm ra những gì đã xảy ra ở tầng bảy đó và đó là lý do cho cách nó di chuyển, truyền đi, thì điều đó có thể thay đổi, nhưng tại thời điểm này là 14 ngày vì tôi không biết quá trình truyền đó đã xảy ra như thế nào", cô nói.

Các hoạt động sau đó của người dọn dẹp bị nhiễm bệnh ở Brisbane đã gây ra việc đóng cửa toàn bộ thành phố và các khu vực xa xôi trong ba ngày vào cuối tuần.

 

Tiến sĩ Young cho biết 310 người trong số những người tiếp xúc gần gũi với người phụ nữ đã được kiểm tra và chỉ một người, đối tác của cô, bị nhiễm COVID-19.

96 địa chỉ liên hệ thân thiết khác đang được kiểm tra hoặc đang chờ kết quả của họ.

Các nhà chức trách đang tìm kiếm bất kỳ ai khác có thể đã tiếp xúc với người quét dọn hoặc đối tác của cô ấy tại một số địa điểm.

Những địa điểm đó bao gồm Woolworths tại Calamvale North, Coles Sunnybank Hills Shoppingtown và một quầy bán báo Sunnybank Hills từ ngày 3-5 tháng 1.

Những người ở Bunnings Warehouse Acacia vào ngày 5 tháng 1 hoặc Sunnybank Cellars vào ngày 6 tháng 1 cũng đang được tìm kiếm.

Bất cứ ai đã ở Nhà hàng Pizza Ý của Capriccio ở Maleny vào ngày 6 tháng 1 hoặc Purple Palette Cellars hoặc Woolworths Maleny vào ngày 7 tháng 1 cũng được khuyến khích đi kiểm tra.

Tổng số trường hợp đang hoạt động ở Queensland là 26 trường hợp.

 

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-quarantine-hotel-shut-cluster-grows-000709849--spt.html
Giám đốc Y tế Queensland Jeannette Young bảo vệ lệnh phong tỏa Brisbane khi ba trường hợp mới được ghi nhận

Giám đốc Y tế Queensland Jeannette Young bảo vệ lệnh phong tỏa Brisbane khi ba trường hợp mới được ghi nhận

Giám đốc Y tế của Queensland, Jeannette Young, đã bảo vệ việc ngăn chặn ba ngày trên khắp Greater Brisbane, vì tiểu bang ghi nhận ba trường hợp mới của COVID-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất