Queensland: Cựu nhân viên chính phủ lừa sếp kí đơn từ chức để cướp chức vụ

Queensland: Cựu nhân viên chính phủ lừa sếp kí đơn từ chức để cướp chức vụ

Một cựu nhân viên chính phủ Queensland đã bị tuyên án phạ t 100 giờ lao động công ích sau khi lừa sếp kí đơn từ chức để cướp chức vụ.

Kepa Andrews, 42 tuổi, đã giả mạo 1 email từ nhân viên trưởng của thượng nghị sỹ Joanna Lindgren vào 6/2015 để lừa sếp của mình tại công ty Surfside Buslines có trụ sở ở Gold Coast.

Trong email, Andrews đã đề nghị sếp mình – 1 bà mẹ đơn thân đang có 1 khoản thế chấp – 1 công việc giả là làm quản lý văn phòng cho thượng nghị sỹ đồng thời xúi giục bà từ chức.

Andrews sau đó đã thành công trong việc đăng kí đơn bổ nhiệm sếp mới khi bà bỏ việc.

Kepa Andrews

Ông đã nhận tội Tại tòa án Brisbane vào thứ Sáu 2/12 vì đã mạo danh của quan chức liên bang và làm giả tài liệu.

Luật sư biện hộ Rosemary Gilbert cho biết Andrews đã lừa đảo và tiếp tục nói dối để che đậy sự thật ông đã không thành công trong việc có được công việc mình mong muốn.

“Ông ấy nghĩ rằng mối liên hệ với đảng Lao động và những gì ông đã làm sẽ đảm bảo việc có thể tiếp tục làm việc cho thượng nghị sỹ Lindgren”, và Gilbert nói.

“Ông ấy đã rất hối hận, đó là người mà ông ấy đã làm việc cùng với sự tin tưởng trong suốt nhiều năm”

Tòa cho biết Andrews đã thành thật hối cải về hành vi của mình và đã xin từ chức ngay chỉ trong 1 ngày sau khi ngồi lên vị trí của người mà ông đã lừa gạt.

“Tôi vô cùng xin lỗi vì hành động ngu ngốc của mình và thiệt hại mà nó gây ra”, ông Andrews nói.

Trong khi tuyên án, thẩm phán Robyn Carmody cho hành vi của Andrews không quá nghiêm trọng vì vậy vẫn có thể giữ 1 hồ sơ không tì vết.

“Lời giải thích duy nhất đối với tôi là mọi việc càng ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát và ông ấy đã tạo ra 1 trò lừa đảo không lối thoát”

Andrews đã bị tuyên án 2 năm hành xử tốt có giám sát và 100 giờ lao động công ích.

Minh Ngọc/BÁO ÚC

Victoria: Bộ trưởng bị kêu gọi từ chức do dùng xe công đưa đón thú cưng

Victoria: Bộ trưởng bị kêu gọi từ chức do dùng xe công đưa đón thú cưng

Bộ trưởng của bang Victoria - ông Steve Herbert, đang bị phe đối lập kêu gọi từ chức sau khi bị phát hiện dùng xe công để đưa đón cún cưng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất