Queensland dành 200 triệu đô la cho cơ sở hạ tầng

Queensland dành 200 triệu đô la cho cơ sở hạ tầng

Chính phủ Queensland sẽ dành 200 triệu đô la tài trợ cho cơ sở hạ tầng để mở thêm nhiều khu nhà ở ở đông nam đông đúc trong ngân sách của tháng này.

Phó Thủ hiến Steven Miles cho biết 50 triệu đô la vốn tự có sẽ được tài trợ cho những con đường mới, cơ sở hạ tầng cấp thoát nước và các cơ sở công cộng khác ở Brisbane Brisbane, Redlands, và các bờ biển Gold and Sunshine.

150 triệu đô la tài trợ vốn cổ phần khác sẽ được dành trong ngân sách ngày 21 tháng 6 cho cơ sở hạ tầng chính ở các vùng ngoại ô mới như Thung lũng Ripley và Greater Flagstone, phía nam Brisbane.

Ông Miles nói rằng chính quyền tiểu bang không kiểm soát nguồn cung cấp đất tại địa phương, nhưng việc cấp vốn cho cơ sở hạ tầng sẽ giúp mở ra nhiều khu nhà ở.

"Một khi cơ sở hạ tầng đó ở đó, các nhà phát triển nói với chúng tôi rằng họ sẽ có thể mở các vị trí đó", ông nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

Phó thủ hiến cho biết chính quyền bang cũng đang làm việc với các chính quyền địa phương để tìm ra nơi đất bị phong tỏa trên khắp vùng đông nam lớn hơn.

Ông Miles nói: “Chúng tôi cần phải đi từng bước một cách hiệu quả và xác định xem điều gì đang khiến những lô hàng đó không có lợi cho thị trường. Chúng tôi có thể làm gì để hỗ trợ”.

"Đôi khi đó là tiền, đôi khi đó là kế hoạch, đôi khi đó là việc các nhà phát triển hợp tác với nhau trong một số lĩnh vực."

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Thủ quỹ Cameron Dick cho biết tiền bản quyền than sẽ được tăng lần đầu tiên trong một thập kỷ để hỗ trợ ngân sách.

Ông Dick cho biết những thay đổi vẫn đang được thực hiện, nhưng Hội đồng Tài nguyên Queensland đã từ chối kế hoạch, nói rằng họ chưa được hỏi ý kiến ​​về nó.

Vào tháng 12, ông dự báo tiền bản quyền than là 4,6 tỷ đô la cho năm 2021/22, tăng từ 2 tỷ đô la dự đoán trong ngân sách năm ngoái.

Giám đốc điều hành Hội đồng Tài nguyên Queensland Ian Macfarlane cho biết giá than tăng cao sẽ khiến tiền bản quyền tăng lên 6 tỷ USD trong năm tài chính này.

Ông cho biết ngành công nghiệp đã cố gắng nói chuyện với ông Dick về những thay đổi tiền bản quyền kể từ tháng Hai, nhưng thủ quỹ đã trì hoãn các cuộc đàm phán cho đến tuần trước.

Ông Macfarlane cho biết ngành công nghiệp không có bất kỳ chi tiết nào về kế hoạch.

"Vì vậy, chúng tôi thực sự đang đấm vào khói", ông chủ QRC nói với các phóng viên vào hôm thứ Tư.

Thủ quỹ cũng cho biết ông sẽ tăng thuế đối với các khoản đặt cược của các công ty cá cược từ 15% lên 20%.

Ông Dick cho biết 80% doanh thu đó sẽ được chuyển cho cơ quan quản lý cuộc đua Racing Queensland, phần còn lại chảy vào kho bạc của chính phủ.

Trước ngân sách, chính phủ đã kiểm soát việc nắm giữ trái phiếu từ Cơ quan quản lý tiền thuê nhà, cho phép chính phủ thu lãi từ trái phiếu cho thuê.

Thủ quỹ tuần trước dự báo thâm hụt dưới 1,7 tỷ đô la trong năm 2022/23, giảm so với mức dự báo thâm hụt 2,4 tỷ đô la chỉ sáu tháng trước.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-sets-aside-200m-infrastructure-013643026.html
Thời tiết lạnh giá mang theo băng giá đến các khu vực phía nam Queensland

Thời tiết lạnh giá mang theo băng giá đến các khu vực phía nam Queensland

Một đợt băng giá khác bắt đầu vào buổi sáng trên khắp các khu vực phía nam Queensland khi cái lạnh vùng cực lan rộng hơn về phía bắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất