Queensland đề xuất kế hoạch giải quyến tìn h trạng thiếu gường bệnh tại Úc

Queensland đề xuất kế hoạch giải quyến tìn h trạng thiếu gường bệnh tại Úc

Bộ trưởng Y tế Queensland cho biết tìn h trạng thiếu giường bệnh của Úc có thể được giải quyết nếu chính phủ liên bang thực hiện công việc của mình và đưa người già và những người khuyết tật vào chế độ chăm sóc thích hợp

Yvette D'Ath cho biết các bộ trưởng y tế từ mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ đã bày tỏ quan ngại nghiêm trọng tại một cuộc họp vào tuần trước về việc có bao nhiêu giường bệnh đang bị chiếm dụng một cách không cần thiết.

Cô ấy nói rằng các bệnh viện trên toàn quốc luôn đầy những người cần được chăm sóc ở những nơi khác, theo NDIS hoặc các gói hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi.

Bà D'Ath nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng: "Ở Queensland, có gần 600 giường bệnh - hơn 5 triệu đô la một tuần - của những người không cần đến bệnh viện ở đó".

Bà cho biết khối thịnh vượng chung đã cam kết làm việc với các bang và vùng lãnh thổ để giải quyết vấn đề.

Cô cho biết Cơ quan Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia đã chứng minh vào năm ngoái, ở đỉnh cao của đại dịch coronavirus, rằng điều đó có thể được thực hiện.

"(Họ) đã làm điều đó rất tốt, di chuyển mọi người ra khỏi những chiếc giường đó rất nhanh chóng, nhưng chúng tôi đã quay trở lại cách nó đã từng hoạt động," cô D'Ath nói.

"Chúng tôi biết họ có thể làm được. Chúng tôi cần khối thịnh vượng chung để đảm bảo rằng họ đang hỗ trợ người khuyết tật, đưa họ ra viện và được chăm sóc thích hợp."

Bà nói rằng hành động của chính phủ liên bang sẽ có nghĩa là cứu trợ ngay lập tức cho hệ thống y tế của Queensland.

"Chúng tôi nghe rất nhiều bên liên quan đến y tế nói rằng chúng tôi cần ít nhất 250 giường nữa. Chà, chúng tôi có khả năng tạo ra gần 600 giường ngay lập tức.

"Điều đó giống như tái tạo bệnh viện Cairns. Chúng tôi có thể giảm bớt áp lực .. về sức chứa trên giường, trong các khoa cấp cứu và xe cứu thương của chúng tôi nếu khối thịnh vượng chung bước vào và hỗ trợ những cá nhân này."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-lashes-fed-govt-over-030240696.html
Queensland Health yêu cầu cho bất kỳ ai đã đến thăm các địa điểm cảnh báo COVID-19 tại Tây Úc phải cách ly

Queensland Health yêu cầu cho bất kỳ ai đã đến thăm các địa điểm cảnh báo COVID-19 tại Tây Úc phải cách ly

Những người ở Queensland đã đến bất kỳ địa điểm phơi nhiễm đã được tuyên bố nào ở Tây Úc đều được yêu cầu cách ly ngay lập tức

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất