Queensland đối mặt với những lo ngại bùng phát dịch

Queensland đối mặt với những lo ngại bùng phát dịch

Queensland đang trong tìn h trạng cảnh báo về khả năng phơi nhiễm COVID-19 ở các đầu đối diện của tiểu bang khi các nhà chức trách bắt đầu triển khai các đợt tăng cường.

Tiểu bang ghi nhận không có trường hợp mắc mới tại địa phương nào vào Chủ nhật với đợt bùng phát ở thị trấn Goondiwindi phía nam, có liên quan đến đợt bùng phát ở Moree ở phía bắc NSW, với 4 trường hợp đang hoạt động.

Tuy nhiên, sau đó trong ngày Darling Downs Health chuyển sang hạn chế đến bệnh viện Toowoomba do khả năng tiếp xúc với dịch bệnh Goondiwindi.

"Đơn vị y tế công cộng của chúng tôi đang điều tra khả năng phơi nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Toowoomba có liên quan đến đợt bùng phát bệnh Goondiwindi gần đây", DDH cho biết trong một tuyên bố trên Facebook hôm Chủ nhật.

"Để làm được điều này, chúng tôi đang hạn chế một số khách đến bệnh viện vào thời điểm này."

Trong khi đó, các nhà chức trách ở cực bắc của bang đang theo dõi những người đã có mặt tại 5 địa điểm ở Cairns và Mission Beach khi một bệnh nhân COVID-19, hiện đang ở Lãnh thổ phía Bắc, đến thăm hai tuần trước.

Các nhà chức trách cũng đang truy tìm những hành khách đến Cairns trên cùng chuyến bay với người phụ nữ đến từ Adelaide vào ngày 25/10.

Chàng trai 21 tuổi là trường hợp chỉ mục của cụm ba trường hợp của Lãnh thổ phía Bắc, điều này đã kích hoạt khóa ba ngày ở Katherine và các hạn chế đối với Đại Darwin.

Queensland đã tránh bị phong tỏa kể từ khi khóa cửa ba ngày ở Cairns vào đầu tháng 8, với các nhà chức trách viện dẫn tỷ lệ tiêm chủng tăng là một lý do tại sao.

Phó Ủy viên Cảnh sát và điều phối viên vắc xin của bang Shane Chelepy cho biết các mũi tiêm nhắc lại đang được triển khai cho người dân nói chung.

"Họ sẽ bắt đầu tung ra từ hôm nay", ông nói với ABC Radio hôm thứ Hai.

"Vì vậy, những gì chúng tôi đang theo đuổi là một người đã tiêm đủ hai liều vắc-xin hơn sáu tháng trước, bạn đã sẵn sàng tiêm nhắc lại bây giờ.”

"Bạn có thể đặt chỗ đó thông qua hệ thống đặt vé thông thường của chúng tôi hoặc bạn có thể đi bộ đến một trong các trung tâm của chúng tôi ngay bây giờ, với GP bạn sẽ cần đặt chỗ."

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết Queensland có khả năng đạt 80% dân số từ 16 tuổi trở lên với ít nhất liều vắc-xin đầu tiên của họ vào thứ Ba.

Trước đây, bà nói rằng khẩu trang có thể được sử dụng cho những người được tiêm chủng sau khi 80% dân số được tiêm chủng đầy đủ, nhưng ông Chelepy sẽ không xác nhận điều đó.

Tuy nhiên, ông cho biết thay đổi quan trọng nhất sẽ là nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách nội địa đã được tiêm phòng đầy đủ.

Trong khi đó, các doanh nghiệp lo ngại rằng họ vẫn chưa có hướng dẫn rõ ràng về việc các hạn chế sẽ thay đổi như thế nào khi nhà nước đạt mức 80%.

Nhiều người đặc biệt lo ngại về việc giao dịch với những khách hàng chưa được tiêm chủng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-virus-alerts-cairns-toowoomba-163047790.html
Queensland đang trên đà đạt mục tiêu tiêm chủng 80%

Queensland đang trên đà đạt mục tiêu tiêm chủng 80%

Queensland không ghi nhận trường hợp cộng đồng mới nào về COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất