Queensland ghi nhận 13.551 trường hợp mới, chín trường hợp t ử vong

Queensland ghi nhận 13.551 trường hợp mới, chín trường hợp t ử vong

Số người chế t do coronaviru s ở Queensland tiếp tục tăng khi phía đông nam của tiểu bang chuẩn bị cho đỉnh sóng Omicron vào tuần tới.

Hiện đã có 138 trường hợp tử vong do vi rút ở bang Sunshine - con số đứng ở mức 7 trường hợp tử vong cách đây 3 tuần - với các nạn nhân hôm thứ Tư đều ở độ tuổi trên 50, không ai trong số họ đã được tăng cường.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk đã báo cáo 13.551 trường hợp mới trong bản cập nhật buổi sáng của bà từ Townsville - tăng từ 9.546 trường hợp vào thứ Ba.

Số lượng bệnh nhân Covid tại các bệnh viện công ở Queensland đã giảm từ 928 người xuống 889 người với 47 người được chăm sóc đặc biệt, giảm nhẹ so với 51 người.

Giám đốc y tế, Tiến sĩ John Gerrard cho biết sự sụt giảm này là do làn sóng covid vượt qua đỉnh của nó ở Gold Coast.

Tuy nhiên, người dân Queensland đã được cảnh báo rằng đỉnh của sóng Omicron nằm ngay trước cửa khu vực tàu điện ngầm lớn nhất của bang.

“Brisbane sẽ trải qua thời kỳ đỉnh cao vào tuần tới và có thể là Townsville vào cuối tuần sau,” bác sĩ Gerrard cho biết hôm thứ Ba.

“Cairns, thú vị là sớm hơn một chút và có thể sẽ đạt đến đỉnh điểm ngay bây giờ hoặc trong vài ngày tới. Nhưng do đó, nó khác nhau ở các vùng khác nhau. ”

Trong khi đó, Thủ hiến cũng đã cảnh giác vì đã trì hoãn kế hoạch tựu trường của chính phủ cho đến khi bộ trưởng giáo dục phục hồi từ Covid.

Bà Palaszczuk hôm thứ Ba cho biết bà muốn đợi cho đến khi đồng nghiệp của bà là Grace Grace hồi phục trước khi công bố kế hoạch sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc đeo mặt nạ, cách ly và xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong trường học.

“Tôi nghĩ mọi người có thể hiểu rằng tôi muốn Bộ trưởng Giáo dục có mặt ở đây để thông báo đó,” bà Palaszczuk nói với truyền thông.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/queensland/news/queensland-records-13551-new-cases-nine-deaths/news-story/be8c5793c8b8e1d4eb5922f6bfadb68c
Queensland báo cáo 11 ca tử vong do virus, 9.546 ca mắc mới

Queensland báo cáo 11 ca tử vong do virus, 9.546 ca mắc mới

11 người khác đã chết với COVID-19 ở Queensland khi bang này tiến gần đến đỉnh của làn sóng hiện tại với 9.546 trường hợp mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất