Queensland ghi nhận 22 ca nhiễm mới

Queensland ghi nhận 22 ca nhiễm mới

Queensland đã ghi nhận 22 trường hợp nhiễm coronaviru s mới chỉ sau một đêm - 18 trường hợp lây nhiễm trong khi di chuyển xung quanh các cộng đồng từ Gold Coast đến Townsville.

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath cho biết các ca bệnh đã ở Brisbane nam, Brisbane bắc, Darling Downs, Gold Coast, Sunshine Coast, Townsville, West Morton và các vùng Wide Bay từ một đến bảy ngày.

Bốn trường hợp còn lại được phát hiện cách ly tại nhà hoặc khách sạn.

Hiện có 67 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang.

Bà D’Ath cho biết một trong số các trường hợp đã đến thăm một trung tâm chăm sóc người già ở ngoại ô Brisbane của Công viên Holland không lâu trước khi có kết quả dương tính. Kiểm tra khẩn cấp nhân viên và cư dân hiện đang được tiến hành.

Ba trường hợp được công bố trước đó cũng đã được xác nhận là có biến thể Omicron, bao gồm một người đàn ông đã bay từ Newcastle đến Townsville qua Brisbane vào thứ Hai.

"Chúng tôi đang mong đợi nhiều trường hợp Omicron hơn," cô nói với các phóng viên vào thứ Năm

“Chúng tôi biết rằng loại virus này đang gia tăng nhanh chóng. Nó đang lây lan nhanh hơn nhiều so với Delta.”

“Nhìn vào các số liệu của New South Wales và Victoria ngày hôm nay là một lời nhắc nhở rõ ràng tại sao chúng tôi đã áp dụng các biện pháp mà chúng tôi có.”

Cô D’Ath đã cầu xin người dân Queensland tiếp tục đeo mặt nạ ở các địa điểm trong nhà và cảnh báo rằng có một “cuộc thảo luận tích cực” về một số bối cảnh nhất định.

“Hãy bắt đầu đeo khẩu trang ở bất cứ đâu ở Queensland,”

"Nó chỉ là không thực tế"

Hôm thứ Tư, Giám đốc Y tế John Gerrard cho biết khả năng lây nhiễm của Omicron khiến các ca bệnh sẽ sớm đạt đỉnh điểm.

“Hầu hết chúng ta hiện nay đều tin rằng tốc độ mà chúng ta sẽ đạt đến đỉnh cao có thể nhanh hơn những gì chúng ta dự đoán ban đầu. Tôi nghĩ có lẽ chúng ta đang nói nhiều hơn trong vài tuần hơn là vài tháng, ”

Tuy nhiên, Tiến sĩ Gerrard cho biết việc thắt chặt các hạn chế đi lại hiện tại đối với khách du lịch trong nước là không thực tế, chẳng hạn như rút ngắn thời hạn kiểm tra PCR.

Chúng tôi không thể chỉ khóa hoàn toàn và loại bỏ tất cả rủi ro - điều đó không còn khả thi nữa

Ông cho biết vi rút đã ở trong tình trạng và các cài đặt đang quản lý hiệu quả các “đám cháy tại chỗ” vi rút.

“Ý tôi là nó không thực tế, khi thời gian trôi qua, chúng ta phải có một mức độ ưa thích rủi ro,” ông nói.

“Chúng tôi không thể chỉ khóa hoàn toàn và loại bỏ tất cả rủi ro - điều đó không còn khả thi nữa. Và trên thực tế, chúng tôi dự đoán rằng virus này sẽ lây lan trong vài, có thể là vài tuần, thậm chí chỉ vài tháng.”

“Những gì chúng ta biết là nếu chúng ta giảm số lượng các sự kiện gieo hạt hoặc cháy tại chỗ, nếu chúng ta giữ nguyên những sự kiện đó, tốc độ leo thang sẽ giảm và điều đó quan trọng, rất quan trọng, vì nó giảm tải cho các bệnh viện.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-covid-cases-rise-by-22-as-three-omicron-infections-are-confirmed-c-4969975
Omicron lan sang Queensland khi sáu trường hợp mới được ghi nhận

Omicron lan sang Queensland khi sáu trường hợp mới được ghi nhận

Queensland đã ghi nhận sáu trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Ba, với biến thể Omicron có khả năng đã lây lan vào bang từ New South Wales.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất