Queensland ghi nhận 369 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Queensland ghi nhận 369 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Queensland đã ghi nhận 369 trường hợp nhiễm COVID-19 vào thứ Năm, khi các nhà chức trách cảnh báo về sự gia tăng số lượng giống như ở NSW và Victoria.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết chỉ có một người bị ốm phải nằm viện trên toàn bang trong số những con số đó.

Bà Palaszczuk nói: “Tôi muốn mọi người được an toàn trong dịp Giáng sinh và Năm mới nhưng chúng ta sẽ thấy sự leo thang trong những trường hợp như chúng ta đang thấy ở các bang khác.”

Giám đốc Y tế John Gerrard cho biết 163 người dương tính với COVID đang được quản lý tại nhà, trong khi 93 người đang ở bệnh viện.

Nhưng giám đốc y tế nói chỉ có một người trong phòng chăm sóc đặc biệt, và người đó không phải thở máy.

Phát biểu tại Gold Coast, bà Palaszczuk kêu gọi khu vực tiêm chủng, với tỷ lệ hiện tại là 88,8%.

Bà Palaszczuk cho biết con số này thấp hơn hầu hết các vùng đông nam.

Bà nói: “Đây là một điểm nóng du lịch, đây là nơi du khách đến từ bên kia biên giới.”

Vào thứ Tư, Queensland đã ghi nhận 186 trường hợp tích cực, con số kiểm đếm cao nhất của tiểu bang, khiến những người làm việc trong rạp chiếu phim, rạp hát và khách sạn bắt buộc phải áp dụng các quy định hạn chế về khẩu trang.

Thủ hiến cảm ơn người dân Queensland vì đã đeo khẩu trang và nhận mũi tiêm tăng cường

Bà Palaszczuk nói rằng hơn 121.000 người dân Queensland đã được tiêm mũi vắc-xin thứ ba và kêu gọi tất cả những người đủ điều kiện cũng làm như vậy.

"Khi bạn đủ điều kiện, hãy đi và tiêm thuốc tăng cường đó. Chúng tôi đã có một cuộc họp Nội các Quốc gia rất tốt ngày hôm qua liên quan đến tầm quan trọng của việc tiêm chủng tăng cường là để được bảo vệ thêm."

Bà Palaszczuk cũng cảm ơn người dân Queensland vì đã đeo khẩu trang

"Điều thực sự quan trọng bây giờ là chúng tôi có Omicron trong cộng đồng của mình và khi chúng tôi bước vào giai đoạn tiếp theo của đại dịch này, mọi người cần phải suy nghĩ rất kỹ về việc khi nào họ đi vào môi trường trong nhà để đeo khẩu trang trừ khi bạn đang ăn hoặc uống rượu, "

"Tất cả chúng ta có trách nhiệm đảm bảo rằng chúng ta đang đeo khẩu trang"

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.brisbanetimes.com.au/national/queensland/qld-records-369-cases-with-one-person-sick-in-hospital-20211223-p59jr7.html
Queensland ghi nhận số ca nhiễm COVID hàng ngày cao nhất

Queensland ghi nhận số ca nhiễm COVID hàng ngày cao nhất

Queensland đã ghi nhận mức tăng đột biến lớn nhất về số ca nhiễm coronavirus mới cho đến nay khi các nhiệm vụ đeo khẩu trang được công bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất