Queensland ghi nhận ba trường hợp COVID cộng đồng mới

Queensland ghi nhận ba trường hợp COVID cộng đồng mới

Tình trạng COVID-19 của Queensland, khiến hàng triệu người bị phong tỏa, đã trở nên tồi tệ hơn sau khi ba trường hợp mắc phải tại địa phương mới được báo cáo.

Tuy nhiên, tất cả các trường hợp đều liên quan đến các nguồn đã biết trong điều mà Thủ hiến Annastacia Palaszczuk mô tả là “tin rất tốt”.

Việc phong tỏa ba ngày ở phía đông nam Queensland và Townsville từ 6 giờ chiều hôm thứ Ba do một phụ nữ trẻ Brisbane đi du lịch về phía bắc trong khi bị nhiễm chủng Delta gây ra.

Hôm thứ Tư, các trường hợp mới là anh trai của người phụ nữ 19 tuổi, một người có liên hệ mật thiết với một bệnh nhân có liên quan đến một cụm nhà hàng Bồ Đào Nha ở Brisbane, và một người bạn thân của một tiếp viên hàng không ở Sydney đã bay đến Queensland vào tuần trước lây nhiễm.

Hai trường hợp sau cho kết quả dương tính khi đang được cách ly.

Thủ hiến Palaszczuk nói: “Có ba địa chỉ liên hệ gần gũi và có được tại địa phương về các trường hợp hiện có.”

“Vì vậy, chúng tôi đang xem xét những rủi ro thấp này. Đây là một tin rất tốt.”

“Nó cho các quan chức y tế của chúng tôi thời gian họ cần để truy tìm liên lạc, đó là một tin tuyệt vời.”

Anh trai của nữ nhân viên lễ tân tại Bệnh viện Thái tử Charles của Brisbane, người đã cùng gia đình đến Townsville và Đảo Magnetic vào tuần trước, đã được báo cáo trước đó vào hôm thứ Tư.

Người này không tham gia các lớp học tại trường của mình tại Đại học St Patrick ở Shorncliffe, vì đó là ngày nghỉ học, nhưng anh ta đã đến thăm trung tâm quần vợt của trường.

Một số cửa hàng tại Westfield Chermside ở phía bắc Brisbane cũng đã được thêm vào danh sách các địa điểm tiếp xúc ngày càng tăng trên khắp phía đông nam và Townsville.

Cụm nhà hàng trở nên sôi động sau khi một phụ nữ bay đến Brisbane từ Bồ Đào Nha vào ngày 5/6.

Cô ấy có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi rời khỏi khu cách ly khách sạn, và kết quả của cô ấy được trả lại sau khi cô ấy đến thăm Portuguese Family Centre của Brisbane ở phía nam thành phố.

Một số thực khách đã có kết quả dương tính sau khi bị cách ly, bao gồm cả trường hợp được báo cáo vào thứ Tư.

Tiếp viên hàng không ở Sydney được phát hiện dương tính với chủng Delta vào cuối tuần.

Cô đã làm việc trên các chuyến bay của Virgin vào thứ Sáu và thứ Bảy, bao gồm VA939 Sydney-Brisbane, VA334 Brisbane-Melbourne, VA517 Sydney-Gold Coast và VA524 Gold Coast-Sydney.

Khoảng 130 người ở Queensland được xác định là những người thân cận của cô.

Không có trường hợp nào được báo cáo vào thứ Tư liên quan đến chiến tuyến COVID khác của Queensland - một thợ mỏ bay đến, bay ra của Sunshine Coast đã mắc bệnh ở Lãnh thổ phía Bắc.

Một người đàn ông Ipswich, cũng là một công nhân mỏ, đã bay đến Brisbane với cô ấy vào tuần trước đã được phát hiện dương tính vào hôm thứ Ba.

Việc phong tỏa các khu vực chính quyền địa phương Brisbane, Ipswich, Logan City, Moreton Bay, Redlands, Sunshine Coast, Noosa, Somerset, Lockyer Valley, Scenic Rim và Gold Coast ở phía đông nam, Townsville, Magnetic Island và Palm Island sắp kết thúc lúc 18h thứ Sáu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-records-three-new-community-covid-cases-amid-lockdown-in-south-east-townsville-c-3265499
Queensland phong tỏa sau khi tìm thấy các trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Queensland phong tỏa sau khi tìm thấy các trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Hàng triệu người dân Queensland đã rơi vào tình trạng phong tỏa trong ba ngày sau khi có thêm nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện trong tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất