Queensland ghi nhận bảy trường hợp COVID-19 mới trong đó một người nghi nhiễm Omicron

Queensland ghi nhận bảy trường hợp COVID-19 mới trong đó một người nghi nhiễm Omicron

Queensland đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đêm qua - 2 trường hợp mắc phải ở nước ngoài trong quá trình cách ly khách sạn, 2 trường hợp từ liên bang và 3 trường hợp mắc phải tại địa phương.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết bốn trong số các trường hợp đã lây nhiễm trong cộng đồng, bao gồm một cặp vợ chồng ở Gold Coast, người đã lây nhiễm cho cộng đồng trong 13 ngày.

Một trường hợp liên quan đến cuộc đoàn tụ học đường ở Nam Úc đã trở thành một sự kiện siêu lan truyền.

Bà D'Ath cho biết một trong những trường hợp tích cực tại Gold Coast có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng trong 13 ngày qua là một nhân viên tại cơ sở chăm sóc người già tư nhân, Carinity Cedarbrook Civil Care.

Bà nói: “Chúng tôi có thể báo cáo rằng tất cả các nhân viên đã được tiêm chủng đầy đủ và hơn 90% cư dân được tiêm chủng đầy đủ.”

"Và chúng tôi đang kiểm tra tất cả mọi người trong trung tâm ngày hôm nay và chúng tôi sẽ không di chuyển bất kỳ ai khỏi địa điểm đó vào thời điểm này.”

Bà D'Ath nói: “Một trong những người đến nước ngoài của chúng tôi đã đến từ Nam Phi và chúng tôi đã tiến hành xác định trình tự gen của người này.”

"Đơn vị y tế công cộng đã loại trừ rằng đó là Delta, nhưng chúng tôi chưa thể xác nhận đó có phải là Omicron hay không. Nhưng nó đang được điều trị như thể có thật."

Bà D'Ath cho biết tiểu bang có 30 trường hợp nhiễm COVID-19 đang hoạt động.

Bà cho biết 10.194 cuộc kiểm tra đã được thực hiện trong 24 giờ qua và 10.573 loại vắc xin đã được tiêm.

Các liều tiêm phòng đầu tiên đã được tiêm cho 87,03% người dân Queensland, trong khi 77,7% đã tiêm cả hai liều.

Adelaide là một điểm nóng

Greater Adelaide đã được tuyên bố là một điểm nóng, với các giới hạn đến sẽ được áp dụng từ sáng mai.

"Bất cứ ai đã ở Greater Adelaide từ 1 giờ sáng ngày 28 tháng 11 đến Queensland sau 1 giờ sáng ngày mai sẽ phải đi vào vòng cách ly bắt buộc tại nhà hoặc khách sạn trong 14 ngày", bà D'Ath nói.

"Họ bắt buộc phải được tiêm phòng đầy đủ. Nhưng nếu họ đến sau 1 giờ sáng ngày mai ... chúng tôi không yêu cầu họ làm xét nghiệm PCR âm tính.”

"Những gì chúng tôi yêu cầu là họ phải làm bài kiểm tra càng sớm càng tốt.”

"Bất kỳ ai đến sau 1 giờ sáng Thứ Hai, ngày 6 tháng 12, bạn sẽ phải nhận được kết quả xét nghiệm COVID PCR âm tính trong 72 giờ trước khi đến, cũng như được tiêm phòng đầy đủ."

Bà D'Ath cho biết bởi vì Nam Úc đã mở cửa biên giới với các điểm nóng trên khắp đất nước, nên Queensland đã chứng kiến ​​các trường hợp xuất hiện.

Bà nói: “Chúng tôi đã nói khi biên giới của chúng tôi mở ra, chúng tôi sẽ thấy vi-rút xâm nhập vào cộng đồng của mình.”

"Mọi người đang xâm nhập vào các cộng đồng đó ở Nam Úc với vi-rút và do đó lây nhiễm cho những người khác có mọi quyền đến Nam Úc và quay lại đây và đủ điều kiện để làm như vậy, nhưng điều đó có nghĩa là vi-rút đã đến đây sớm hơn hơn chúng tôi hy vọng. "

Không thay đổi lộ trình

Bà D'ath cho biết sẽ không có sự thay đổi đối với bản đồ mở lại đường cho tiểu bang.

"Có hàng nghìn người sẽ đến trong vài ngày tới. Tỷ lệ tiêm chủng không cao như bình thường và chúng tôi đã có trường hợp mắc bệnh ở Gold Coast. Vui lòng ra ngoài và tiêm phòng,"

Bộ trưởng Y tế cho biết Greater Adelaide đã không được tuyên bố là một điểm nóng sớm hơn vì chỉ có một cụm phát sinh từ cuộc họp trường.

"Bây giờ có một danh sách rất dài, theo tôi hiểu, các trường học, bệnh viện, nhà thờ, ngay thông qua Greater Adelaide," cô nói.

'Chúng tôi chỉ mới bắt đầu mở cửa'

"Chúng tôi sẽ hoàn toàn đạt được một điểm ở Úc rằng COVID chỉ là một bệnh truyền nhiễm khác mà chúng tôi đang quản lý, rằng mọi người sẽ đi khám và sử dụng thuốc tăng cường như chúng tôi tiêm phòng cúm và chúng tôi đang quản lý nó trong cộng đồng của mình", Ms D ' Ath nói.

"Chúng tôi chỉ mới bắt đầu mở cửa, chúng tôi sẽ có trường hợp, chúng tôi sẽ có nhiều trường hợp mỗi ngày.”

"Tôi rất thích rằng tôi có thể đứng dậy và đi 'tốt, vâng, chúng tôi có 100 trường hợp hôm nay nhưng không ai trong số họ cần nhập viện'. Đó là mong muốn của tôi rằng chúng tôi có thể đơn giản là không cần nhập viện, không cần ICU, nhưng điều đó đến giảm tỷ lệ tiêm chủng. "

Quyền Giám đốc Y tế Peter Aitken cho biết một trường hợp dương tính ở Nam Phi cho thấy đặc điểm của Omicron.

Tiến sĩ Aitken nói: “Có một số lý thuyết có thể là một bước trung gian đối với sự tiến hóa và phát triển của Omicron. Nhưng chúng ta không biết đủ về nó.”

"Có những thay đổi về gen có nghĩa là nó có thể hoạt động giống như Omicron hoặc có thể không giống như Omicron, nó có thể cư xử khác. Điều quan trọng nhất là chúng không ở trong cộng đồng.”

"Nhân viên của chúng tôi từ các dịch vụ pháp y và khoa học đang xem xét [vụ việc] một cách rộng rãi và đã dành cả đêm để nói chuyện với các đối tác trong nước và quốc tế."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-04/queensland-records-seven-new-covid-19-cases-capalaba-gold-coast/100674238
Queensland tuyên bố Greater Adelaide là điểm nóng COVID-19

Queensland tuyên bố Greater Adelaide là điểm nóng COVID-19

Giám đốc Y tế của Queensland, Tiến sĩ Peter Aitken, hôm thứ Bảy cho biết Greater Adelaide sẽ được công bố là một điểm nóng COVID-19 từ 1 giờ sáng Chủ nhật, ngày 5 tháng 12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất