Queensland ghi nhận ca nhiễm cộng đồng thứ tư ở cụm dịch biên giới Goondiwindi

Queensland ghi nhận ca nhiễm cộng đồng thứ tư ở cụm dịch biên giới Goondiwindi

Một phụ nữ chưa được tiêm phòng đã trở thành người thứ tư có liên quan đến một cụm COVID-19 ở thị trấn biên giới Goondiwindi của Queensland.

Cô là người duy nhất ở Queensland có kết quả dương tính trong 24 giờ qua.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết người phụ nữ khoảng 20 tuổi đến từ Goondiwindi và đang được cách ly tại nhà nhưng lẽ ra có thể ở trong cộng đồng một ngày.

Bốn người trong thị trấn - tất cả đều là phụ nữ - đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID trong tuần này.

Hôm thứ Sáu, các quan chức cho biết ba trong số những trường hợp đó có liên quan đến một nhóm đã biết ở Moree, phía bắc New South Wales, với Quyền Giám đốc Y tế của Queensland Peter Aitken nói rằng họ có thể có liên quan đến một phụ nữ NSW đã ở Goondiwindi trong một ngày để thực hiện "mua sắm thiết yếu".

Moree đã bị loại khỏi bong bóng biên giới của Queensland.

Bà D'Ath cho biết người phụ nữ mới nhất có kết quả dương tính sẽ được gửi đến Bệnh viện Đại học Gold Coast.

Bà nói: “Loại virus này đang ở ngay trước cửa nhà chúng ta và có thể đến bất cứ lúc nào và chúng ta cần tiếp tục xuất hiện và đi xét nghiệm”.

Phát biểu tại một trong 25 cửa hàng Bunnings ở Queensland tổ chức các phòng tiêm chủng mở cửa vào cuối tuần này, bà D'Ath cho biết Queensland "hiện đã rất gần" để đạt được mốc 80% tiêm chủng một liều.

Nhưng bà cho biết 1/5 người dân Queensland từ 16 tuổi trở lên vẫn chưa được chủng ngừa.

Thị trưởng Lawrence Springborg của Goondiwindi cho biết ông đã thở phào nhẹ nhõm khi nghe tin chỉ có một trường hợp mới liên quan đến đợt bùng phát Moree.

Goondiwindi có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở Queensland với 81,5% cư dân được tiêm chủng đầy đủ, với hơn 90% đã được tiêm một liều duy nhất.

Người phụ nữ bay từ Cairns đến Darwin, xét nghiệm dương tính

Tiến sĩ Aitken cho biết ông cũng lo ngại về một trường hợp khác liên quan đến một phụ nữ trẻ bay từ Cairns đến Darwin khoảng một tuần trước.

Anh ta đã liên lạc với các cơ quan y tế của Lãnh thổ Bắc Úc để xác định người phụ nữ đã ở đâu và làm thế nào cô ta bắt được biến thể Delta.

"Các cuộc phỏng vấn đang diễn ra vào ngày hôm nay. Chúng ta sẽ biết vào cuối buổi chiều nay cô ấy đã ở đâu", ông nói.

Queensland Health cũng đã tuyên bố vùng Katherine ở Lãnh thổ Bắc Úc là điểm nóng COVID-19, theo lời khuyên từ chính phủ Lãnh thổ Bắc Úc.

Bất kỳ ai đến Queensland đã ở Katherine kể từ ngày 4 tháng 11 sẽ cần phải cách ly trong kiểm dịch tại nhà cho đến khi họ nhận được kết quả COVID-19 âm tính.

Bất kỳ ai vào Queensland từ vùng Katherine sau 6 giờ chiều thứ Bảy sẽ được hướng dẫn cách ly trong kiểm dịch khách sạn cho đến khi bãi bỏ tuyên bố về điểm nóng hoặc 14 ngày kiểm dịch khách sạn hoàn thành, tùy điều kiện nào đến trước.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-06/qld-coronavirus-covid-daily-update/100599716
Hiệp hội y khoa Úc muốn nhân viên y tế Queensland phải bắt buộc tiêm chủng

Hiệp hội y khoa Úc muốn nhân viên y tế Queensland phải bắt buộc tiêm chủng

Một nhóm bác sĩ cao cấp đang thúc giục chính phủ Queensland bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19 cho tất cả nhân viên y tế, không chỉ nhân viên nhà nước, để giảm áp lực cho các bệnh viện khi biên giới mở cửa trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất