Queensland ghi nhận hai trường hợp COVID-19 mới đều được cho là lây nhiễm trong cộng đồng

Queensland ghi nhận hai trường hợp COVID-19 mới đều được cho là lây nhiễm trong cộng đồng

Một tài xế Uber ở Gold Coast đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, làm dấy lên những nỗ lực truy tìm liên lạc khẩn cấp để xá c định hành khách của anh ta trong giai đoạn có khả năng lây nhiễm.

Người đàn ông khoảng 50 tuổi, sống ở Carrara, đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng các nhà chức trách lo ngại do không rõ nguồn lây bệnh của anh ta.

Anh ấy đã được đưa đến Bệnh viện Đại học Gold Coast.

Một trường hợp mắc phải ở địa phương thứ hai đã được phát hiện ở Queensland vào thứ Năm, với một phụ nữ trẻ ở tuổi vị thành niên có kết quả xét nghiệm dương tính trong quá trình cách ly tại nhà.

Cô ấy có liên hệ với cụm Moree ở New South Wales và được cho là đã ở trong các cộng đồng Warwick và Beaudesert trong hơn hai ngày trong khi lây nhiễm.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết: “Cô ấy đã dành vài ngày để lây nhiễm trong cộng đồng ở Warwick và nửa ngày để lây nhiễm và Beaudesert.”

“Và Beaudesert và Warwick, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào, vui lòng đến và kiểm tra.”

Thủ hiến Palaszczuk cho biết các quan chức y tế “không quan tâm đến trường hợp của cô ấy như người đàn ông ở Gold Coast, đe dọa các hạn chế đối với thành phố và kêu gọi nhiều người hơn đi tiêm chủng.”

Anh ta là người thứ hai dương tính ở Gold Coast trong tuần, với một người đàn ông ở Pacific Pines được phát hiện dương tính vào thứ Tư và có khả năng đã lây nhiễm trong cộng đồng trong sáu ngày.

Bà Palaszczuk cho biết: “Nếu chúng tôi thấy nhiều thông tin cộng đồng không được liên kết hơn trên Gold Coast trong 24-48 giờ tới, chúng tôi có thể phải đưa ra một số hạn chế hơn nữa,”

Thủ hiến đã khuyến khích người dân Gold Coast đeo khẩu trang và đi xét nghiệm nếu họ có các triệu chứng.

Các địa điểm phơi nhiễm đã được Queensland Health liệt kê ở Robina, Bundall, Upper Coomera và Nerang vào ngày 7 và 8 tháng 11.

Vào chiều thứ Tư, Queensland đã đạt được mục tiêu 80% liều đầu tiên cần thiết để loại bỏ yêu cầu đối với mặt nạ ở phía đông nam của bang.

Thủ hiến cho biết: “Đó là một cột mốc quan trọng mà chúng tôi đã đạt được 68,31% được tiêm chủng đầy đủ.”

“Chúng ta cần tiếp tục tăng tỷ lệ tiêm chủng.”

“Ở Brisbane, họ đang hướng tới 90%. Nhưng ở một số cộng đồng của chúng tôi, ở khu vực Queensland, chúng tôi cần tiếp tục nâng cao tỷ lệ tiêm chủng đó ”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-records-two-new-covid-19-cases-both-believed-infectious-in-community-c-4514235
Queensland nới lỏng hạn chế biên giới sau khi mở rộng kiểm dịch tại nhà

Queensland nới lỏng hạn chế biên giới sau khi mở rộng kiểm dịch tại nhà

Những khách du lịch trong nước đã được tiêm phòng khi bay đến Queensland, và có thể vào nhà bên ngoài, sẽ được phép cách ly tại nhà ngay khi 70% cư dân của bang được tiêm phòng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất