Queensland ghi nhận mưa đá khổng lồ

Queensland ghi nhận mưa đá khổng lồ

Những trận mưa đá khổng lồ đã rơi xuống phía bắc Mackay ở Queensland, làm hư hạ i các phương tiện và công trình kiến ​​trúc.

Cơn bão mưa đá đã đổ bộ vào các khu vực Bloomsbury và Yalboroo vào chiều thứ Ba, với người dân địa phương cho biết những viên đá có kích thước như quả bóng cricket và lớn hơn.

"Đó là một số tảng băng lớn đang rơi xuống ... Tôi sẽ có một số lần lặn trong xe sau vụ này", một người đàn ông trong video mà anh ta quay được sau khi bị cuốn vào cơn bão ở Yalboroo cho biết.


Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang đã trả lời ít nhất một lời kêu gọi hỗ trợ ở Yalboroo.

Vụ việc là một phần của một loạt các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt ập đến Queensland vào hôm thứ Ba.

Shane Kennedy của Cục Khí tượng nói rằng: “Chúng tôi đã có giông bão kéo dài từ Townsville xuống đến Vịnh Hervey.”

Cảnh báo đã được đưa ra hôm thứ Ba về những cơn giông mang theo mưa đá lớn và gió giật mạnh đến bờ biển miền trung Queensland, cũng như một dòng bão khác với những cơn gió giật có khả năng gây thiệt hại hướng đến Townsville.


Kennedy cho biết nó là một phần của cùng một hệ thống đã mang lại thời tiết hoang dã cho các khu vực phía nam của bang vào thứ Hai.

“Đó là cùng một khối không khí không ổn định đang ở xung quanh.”

Ông nói: “Chúng tôi có một chút suy yếu khi ở phía trung tâm và phía đông Queensland.”

“Ngày mai, chúng tôi có một vùng bão kéo dài từ Proserpine xuống biên giới New South Wales, vì vậy chúng tôi có thể thấy sự quay trở lại (của các cơn bão) vào bờ biển phía đông nam một lần nữa”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/qld/queensland-storms-bring-giant-hail-to-suburbs-north-of-mackay-as-wild-weather-continues-c-4278698
Queensland đặt mục tiêu mở cửa biên giới vĩnh viễn sau ngày 17 tháng 12

Queensland đặt mục tiêu mở cửa biên giới vĩnh viễn sau ngày 17 tháng 12

Queensland đang đặt mục tiêu giữ cho biên giới nội địa của mình mở cửa vĩnh viễn sau ngày 17 tháng 12 với việc tiết lộ hàng đầu các yêu cầu kiểm dịch COVID-19 cũng có thể được nới lỏng đối với khách quốc tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất