Queensland ghi nhận sáu ca nhiễm mới, hai trường hợp có khả năng là Omicron

Queensland ghi nhận sáu ca nhiễm mới, hai trường hợp có khả năng là Omicron

Queensland đã ghi nhận sáu trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, trong đó hai trường hợp được coi là biến thể Omicron.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết sáu trường hợp này xuất hiện sau 12.336 cuộc kiểm tra trong 24 giờ đến 6h30 sáng thứ Tư.

Các trường hợp mới xảy ra ở Brisbane, Gold Coast, Wide Bay, Goondiwindi và Townsville.

Hai trong số những trường hợp đó đang được coi là biến thể Omicron vì cả hai người đều đã đến thăm thành phố Newcastle của NSW trong tuần trước.

Một người là người đàn ông đã đến thăm hộp đêm Argyle House ở Newcastle, đây là một địa điểm tiếp xúc, trong khi một người khác ở trong thành phố trước khi bay đến Brisbane và sau đó đến Townsville vào thứ Hai.

"Chúng tôi chắc chắn đang đối xử với họ như thể họ là Omicron", bà D'Ath nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Bộ trưởng cho biết hầu hết các hành khách đi cùng người đàn ông trên chuyến bay 1105 của Virgin Airlines từ Newcastle đến Brisbane sau đó trên chuyến bay 375 từ Brisbane đến Townsville vào chiều thứ Hai sẽ được phân loại lại là liên hệ bình thường.

Ban đầu họ được xếp vào nhóm tiếp xúc gần gũi, khiến họ có nguy cơ bị cách ly vào dịp Giáng sinh.

Nhưng bà D'Ath nói rằng quyết định đó chỉ là một biện pháp phòng ngừa và hầu hết mọi người sẽ được phân loại lại sau đó vào thứ Tư.

Bà nói: “Chúng tôi không cần phải đợi cho đến khi có kết quả về việc liệu đó có phải là Omicron hay không vì nếu có thì chúng tôi vẫn sẽ áp dụng các quy tắc này.”

"Điều đó có nghĩa là ngoài những người sẽ được tư vấn trực tiếp, họ là những người liên hệ thân thiết vì họ là một phần của nhóm du lịch hoặc ngồi ngay lập tức xung quanh cá nhân này.”

"Phần còn lại của các hành khách sẽ được coi là những người liên lạc bình thường."

Trong khi đó, một số người dân ở thị trấn biên giới Goondiwindi phía nam Queensland cũng có thể bị cách ly 14 ngày sau khi một trường hợp được biết đến thăm ba địa điểm.

Các phòng chờ chơi game ở cả O'Shea's Royal Hotel và Victoria Hotel đã được liệt kê là các địa điểm tiếp xúc chặt chẽ vào chiều Thứ Hai, cùng với McDonald's Goondiwindi trên Đường cao tốc Cunningham vào sáng Thứ Ba.

Queensland cũng đã phân loại lại một trường hợp vi rút trong kiểm dịch khách sạn là Omicron vào thứ Tư.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/pm-urges-qld-not-isolate-232235110.html
Nhiệm vụ đeo khẩu trang có thể sẽ trở lại nếu COVID-19 lây lan rộng rãi tại Queensland

Nhiệm vụ đeo khẩu trang có thể sẽ trở lại nếu COVID-19 lây lan rộng rãi tại Queensland

Queensland đã không ghi nhận bất kỳ trường hợp COVID-19 mới mắc tại địa phương nào kể từ khi mở cửa trở lại biên giới, nhưng giám đốc y tế cho biết khả năng sẽ có nhiệm vụ đeo khẩu trang trong nhà nếu có sự lây truyền lâu dài và phổ biến trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất