Queensland ghi nhận sáu trường hợp nhiễm mới trong cách ly khách sạn

Queensland ghi nhận sáu trường hợp nhiễm mới trong cách ly khách sạn

Sáu người đến Queensland từ Papua New Guinea đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong 24 giờ qua

Trong số 48 trường hợp coronavirus đang hoạt động của tiểu bang, 26 trường hợp đến từ nước láng giềng phía bắc của Úc.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết các trường hợp được phát hiện trong cách ly khách sạn qua đêm hôm thứ Năm nêu bật tầm quan trọng của các biện pháp mới để giúp PNG đối phó với số lượng bệnh nhiễm trùng đang gia tăng nhanh chóng.

Vào ngày thứ Tư, chính phủ Úc đã thông báo vào ngày hôm trước rằng họ sẽ gửi 8000 liều vắc xin cho PNG.

Tất cả các chuyến bay giữa Papua New Guinea và Cairns đã bị đình chỉ trong ít nhất hai tuần khi các vụ việc tăng cao trên đảo quốc này.

“Tất cả các biện pháp mà chúng tôi đã công bố ngày hôm qua là rất kịp thời,” Palaszczuk cho biết hôm thứ Năm.

Các hạn chế tại Brisbane

Trong khi đó, Palaszczuk thông báo mọi người có thể đến thăm những người thân yêu tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người già và người khuyết tật của Brisbane từ thứ Sáu.

Queensland đã tiến hành 7500 xét nghiệm COVID-19 trong 24 giờ đến 9 giờ sáng thứ Năm và không có kết quả nào cho kết quả dương tính.

Tiểu bang hiện đã trôi qua bảy ngày không có trường hợp lây truyền vi rút trong cộng đồng.

Cuộc trấn áp ở Brisbane bắt đầu khi một bác sĩ cho kết quả dương tính vào ngày 12 tháng 3, sau khi làm việc tại Bệnh viện Princess Alexandra và đến thăm bốn địa điểm ở phía nam thành phố vào ngày hôm trước.

Palaszczuk cho biết lời kêu gọi mở lại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người già và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người khuyết tật sẽ được Giám đốc Y tế Jeannette Young đưa ra vào sáng thứ Sáu.

"Nó trông đẹp, nó thực sự trông rất ổn, vì vậy thông báo đó sẽ được đưa ra vào ngày mai", cô nói với các phóng viên ở Cairns.

“Tiến sĩ Young đã rất tích cực trong cuộc kết nối điện thoại của chúng tôi vào sáng nay và vì vậy chúng tôi sẽ chờ đợi kết quả đó vào ngày mai. Vì vậy, giả sử các ngón tay bắt chéo qua đêm ”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-records-six-new-covid-19-cases-from-virus-stricken-papua-new-guinea-c-2379238
Khu nghỉ dưỡng Mildura Inlander Resort có thể trở thành lựa chọn thay thế cho việc cách ly khách sạn tại Melbourne

Khu nghỉ dưỡng Mildura Inlander Resort có thể trở thành lựa chọn thay thế cho việc cách ly khách sạn tại Melbourne

Một khu nghỉ mát ít được biết đến trong khu vực đang nổi lên như một lựa chọn thay thế cho việc kiểm dịch khách sạn bên ngoài Khu trung tâm Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất