Queensland ghi nhận số bệnh nhân nhập viện giảm

Queensland ghi nhận số bệnh nhân nhập viện giảm

10 người khác đã chế t trong đợt COVID-19 của Queensland khi tiểu bang ghi nhận 11.947 trường hợp mới, với việc tiểu bang đang chuẩn bị tăng cường đợt tiêm chủng tăng cường.

Những người thiệt mạng ở độ tuổi từ 30 đến 90, trong đó có 7 người ở độ tuổi 80 và chưa ai được tiêm nhắc lại.

“Thật không dễ dàng khi biết rằng mọi người sẽ mất mạng vì loại vi rút này,” Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath nói với các phóng viên hôm Chủ nhật.

“Những gì nó làm là củng cố tầm quan trọng của việc chủng ngừa và tiêm nhắc lại.”

Giám đốc Y tế John Gerrard cho biết có 863 bệnh nhân đang được điều trị COVID-19 trong bệnh viện và 47 người khác đang chăm sóc đặc biệt và 17 người đang thở máy.

Ông cho biết mặc dù số ca nhập viện đã giảm trong 24 giờ, nhưng nó vẫn chưa cho thấy xu hướng.

“Tôi sẽ không giải thích quá mức về điều đó,”

“Có một số lý do tại sao con số đó có thể giảm xuống, bao gồm cả những thay đổi trong hoạt động xả thải vào cuối tuần.”

Bà D’Ath cho biết 65,3% người dân Queensland đủ điều kiện hiện đã được tiêm mũi nhắc lại và từ thứ Hai, bất kỳ ai ở Queensland đã tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ hai vào tháng 10 hoặc sớm hơn sẽ đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba.

Định nghĩa "Công nhân thiết yếu" được xác định lại

Bà cũng cho biết định nghĩa về “người lao động thiết yếu quan trọng” sẽ được mở rộng để cho phép những người lao động trong nhiều ngành hơn, những người đang cách ly với tư cách là những người tiếp xúc gần được đi làm, với một số điều kiện nhất định.

Điều đó sẽ bao gồm công nhân trong lĩnh vực viễn thông, phát thanh truyền hình và báo chí, chăm sóc người cao tuổi tư nhân và công cộng và lĩnh vực khuyết tật.

Bộ trưởng Y tế cho biết các quy tắc sẽ yêu cầu cả chủ và công nhân đồng ý rời khỏi khu cách ly vì một số người cũng có thể đang chăm sóc các thành viên gia đình bị bệnh.

Bà D’Ath cho biết phương pháp hay nhất là các công ty nên kiểm tra công nhân hàng ngày và dự kiến ​​sẽ có nhiều RAT hơn đến tiểu bang.

Bà D’Ath nói: “Vì lợi ích tốt nhất của họ là không cho phép vi-rút xâm nhập và lây nhiễm cho những người lao động khác tại nơi làm việc vì họ có thể kết thúc với toàn bộ nơi làm việc trong tình trạng cô lập vì họ dương tính.”

“Khả năng đưa những người lao động này trở lại nơi làm việc đi kèm với trách nhiệm và đó là làm mọi thứ có thể để giảm thiểu rủi ro rằng người đó tích cực và đưa họ trở lại nơi làm việc và lan truyền nó”.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/ten-more-covid-deaths-in-queensland-as-hospitalitions-decrease-c-5413433
Queensland ghi nhận 10 trường hợp tử vong, 15.050 trường hợp nhiễm virus

Queensland ghi nhận 10 trường hợp tử vong, 15.050 trường hợp nhiễm virus

10 người khác đã chết trong đợt COVID-19 ở Queensland khi tiểu bang ghi nhận 15.050 trường hợp mới và các yêu cầu kiểm dịch được nới lỏng đối với khách quốc tế.3

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất