Queensland gia hạn các hạn chế biên giới đối với Victoria đồng thời mở thêm nhiều trung tâm tiêm chủng

Queensland gia hạn các hạn chế biên giới đối với Victoria đồng thời mở thêm nhiều trung tâm tiêm chủng

Queensland đang gia hạn các hạn chế COVID-19 trong bảy ngày nữa khi Victoria chuẩn bị cho phong tỏa tuần tiếp theo

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết Queensland sẽ tiếp tục tuyên bố Victoria là một điểm nóng COVID-19, có nghĩa là chỉ những cư dân Queensland trở về mới được phép vào và phải trải qua hai tuần kiểm dịch tại khách sạn.

Bà cho biết những người vào Queensland trước khi lệnh đóng cửa biên giới cứng được áp dụng vào tuần trước cũng sẽ phải tiếp tục tuân thủ các quy tắc phong tỏa của Victoria.

"Nếu bạn đang ở Queensland và không bị cách ly, chúng tôi yêu cầu bạn tiếp tục tuân theo các giới hạn của Victoria tại bất kỳ nơi nào bạn đang cư trú ở Queensland," cô nói.

Quyền Chánh văn phòng Y tế Sonya Bennett cho biết nhà chức trách sẽ tiếp tục xem xét chặt chẽ các hạn chế biên giới với Victoria.

Bà nói: “Chúng tôi muốn nâng những thứ đó càng sớm càng tốt nhưng chúng tôi thực sự muốn cung cấp cho cộng đồng niềm tin rằng khi chúng được dỡ bỏ, chúng sẽ vẫn được nâng lên.”

"Vì sự không chắc chắn xung quanh vụ bùng phát và tình hình đang diễn biến, họ sẽ ở lại đây ở Queensland trong bảy ngày."

Tiến sĩ Bennett cho biết bà đang tìm kiếm "sự đảm bảo nào đó rằng không có sự lây truyền chưa biết ở Victoria và ở ngoại ô Melbourne".

Bà nói: “Không phải là không có trường hợp nào, nhưng nếu trường hợp mới được phát hiện, có một số hiểu biết về nơi họ mắc phải và họ đã không lây nhiễm trong cộng đồng để tiếp tục lây truyền trong thời gian dài”.

"Hiện tại không có quy tắc nào về thời điểm nó sẽ được dỡ bỏ, nó thực sự là một cuộc xem xét đang diễn ra."

Bà mô tả đợt bùng phát thời Victoria là "rất lớn và phức tạp".

Bà D'Ath cho biết bà cũng lo ngại rằng các địa điểm tiếp xúc mới đã được thêm vào ở New South Wales.

Cô cũng kêu gọi bất cứ ai đã ở NSW gần đây hãy kiểm tra những diễn biến mới nhất và "làm theo lời khuyên".


18 trung tâm tiêm chủng đang hoạt động

Bà D'Ath cũng thông báo rằng tiểu bang đang tăng cường các trung tâm tiêm chủng của mình lên 18 vào cuối tuần này, với các nhà chức trách hy vọng sẽ thực hiện khoảng 15.000 lượt tiêm chủng trong hai ngày.

Ngoài 15 địa điểm hiện có của bang, sẽ có các trung tâm tại Logan Entertainment Centre, Springfield Tower và các khu trưng bày Rocklea, với buổi khai trương sau đó vào ngày hôm qua.

“Tất cả các phòng tiêm chủng sẽ mở cửa vào thứ Bảy và 10 [trong số 18 địa điểm] cũng sẽ hoạt động vào Chủ nhật,” cô nói.

"Chúng tôi hy vọng cuối tuần này sẽ là một nền tảng để chúng tôi tiến lên và phát triển năng lực của mình."

Bà D'Ath kêu gọi nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật trong khu dân cư đăng ký tiêm chủng vào cuối tuần này, nói rằng họ sẽ được ưu tiên hơn.

Bà nói: “Nếu họ làm được điều đó, có nghĩa là trong thời gian ba tuần, chúng tôi có thể đưa lực lượng chăm sóc người già của mình đi tiêm chủng đầy đủ.”

"Vì vậy, xin vui lòng nếu bạn chưa làm và bạn là nhân viên chăm sóc người già hoặc người khuyết tật trong khu dân cư, chúng tôi muốn bạn làm điều đó ngay hôm nay."

Bà cho biết các phòng tiêm chủng cũng sẽ mở cửa cho những người từ 40 đến 49 tuổi đã đăng ký tiêm chủng.

Bà D’Ath cho biết hơn 9.100 liều vaccine đã được tiêm vào ngày hôm qua.

"Chúng tôi đang đạt đến một đỉnh cao mới mỗi ngày," cô nói.

Trong khi đó, Queensland ghi nhận hai trường hợp mới bị cách ly khách sạn qua đêm, cả hai đều mắc phải ở nước ngoài.

Hiện đã có 14 trường hợp kích hoạt trong bang.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-03/queensland-coronavirus-restrictions-extended-vaccine-hubs/100067330
Voucher $100 do chính phủ Queensland công bố cho các kỳ nghỉ ở Gold Coast

Voucher $100 do chính phủ Queensland công bố cho các kỳ nghỉ ở Gold Coast

Người dân Queensland có thể làm cho kỳ nghỉ ở Gold Coast của họ đặc biệt hơn một chút bằng cách nhận một trong 30.000 phiếu mua hàng du lịch trị giá 100 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất