Queensland: Giải cứu nữ du khách Anh hoảng loạn vì lên xe "phiêu lưu" cùng người lạ

Queensland: Giải cứu nữ du khách Anh hoảng loạn vì lên xe 'phiêu lưu' cùng người lạ

Một nữ du khách người Anh bị cưỡng ép lên một ô tô ở Queensland đã được cảnh sát giải cứu sau khi cô gửi hàng loạt tin nhắn cầu cứu tới người cha.

Mary Kate Heys nói với Courier Mail là cô đã lên xe với một người đàn ông lạ. Họ gặp nhau tại một nhà nghỉ ở Mooloolaba sau khi người này gõ cửa phòng Heys, hỏi cô có muốn "phiêu lưu" hay không.


Mary Kate Heys bị một người đàn ông lạ cưỡng ép lên xe ở Brisbane.

Heys nói mình lên xe để giúp người đàn ông nhưng nhanh chóng cảm thấy bất an và thuyết phục ông ta dừng tại một trạm dịch vụ. Tại đây, cô báo động tới một nhân viên của trạm trước khi quay trở lại xe.
Sau đó, cô bắt đầu gửi tin nhắn cho người cha đang ở Anh, cầu xin ông ấy liên hệ với cảnh sát Úc, Courier Mail đưa tin.
"Bố, bố dậy chưa", tin nhắn đầu tiên được gửi đi.
"Con cần bố gọi cho cảnh sát Úc".
"Con đang bị một người đàn ông bắt giữ... bố ơi nhanh lên".
"Con nghĩ ông ta là một người nước ngoài".

Đoạn tin nhắn mà Heys gửi cho người bố ở nước Anh. 
Cảnh sát cho biết họ đã chặn chiếc xe vào khoảng 6h45 sáng nay, 13/12 tại Gympie sau khi nhận được cuộc gọi từ một nhân chứng ở trạm dịch vụ.
Người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện và đang được đánh giá về tình hình sức khỏe tâm thần.
"Tôi đã gửi cho ông (bố) một tin nhắn mà chẳng vị phụ huynh nào muốn nhận", Heys nói với tờ báo.
"Tôi đã dùng bản đồ để hướng dẫn anh ta (tài xế) tới Cairns và tôi cứ giả vờ như ứng dụng này bị sai, thế nên tôi có thể bí mật nhắn tin bảo bố tôi gọi cảnh sát".
"Bố tôi nói với tôi là ông ấy đã gọi cảnh sát, bảo tôi gửi địa điểm của mình".
"Anh ta (tài xế) nói là chúng tôi đang tới Brisbane trong một chuyến phiêu lưu và tôi đã thực sự lo sợ, mắt anh ta mở trừng và tôi không biết liệu anh ta có phê thuốc hay không".
"Anh ta lái xe giật đi thực sự nhanh và khi đó tôi nhận ra mình đã gặp rắc rối".
Cô cố thuyết phục người đàn ông này dừng ở trạm dịch vụ bằng lý do muốn mua nước uống.
"Tôi bảo người phụ nữ đứng tại quầy thanh toán là đừng nhìn ra ngoài cửa sổ kẻo gây chú ý, nhưng xin bà hãy gọi cho cảnh sát và hãy nhớ biển số xe kia bởi gã đàn ông mà tôi đi cùng kia sẽ không để tôi đi", cô nói.
Heys quyết định không khởi tố người đàn ông này bởi ông ấy đã được đưa tới một bệnh viện tâm thần và sẽ bị trục xuất. Cô cho rằng ông ta cần được giúp đỡ hơn là bị bỏ tù.
Một phát ngôn viên cảnh sát xác nhận với trang 9news.com.au rằng một phụ nữ người Anh 20 tuổi đã đồng ý lên xe với một người đàn ông Thụy Điển 22 tuổi tại Brisbane. Sau khi khởi hành từ một nhà nghỉ ở Mooloolaba, ông này bắt đầu có những hành động kỳ lạ khiến cô gái hốt hoảng. Cảnh sát xác nhận người đàn ông này sẽ không bị cáo buộc tội danh nào cả.
Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất