Queensland: Giật mình số vụ tai nạn gây t ử vong đầu dịp nghỉ lễ Giáng sinh

Queensland: Giật mình số vụ tai nạn gây t ử vong đầu dịp nghỉ lễ Giáng sinh

Trong đó số vụ tai nạn ở những con đường thu phí đã lên tới 236 vụ, gấp 3 lần cùng kì năm ngoái.

Có 7 người đã thiệt mạng trên những con đường tại Queensland trong một khởi đầu đáng sợ của kì nghỉ lễ Giáng sinh. Trong đó cảnh sát xác nhận ít nhất hai vụ tử vong đáng tiếc xảy ra vì chạy quá tốc độ và uống rượu khi lái xe.

Số vụ tai nạn chết người ở những con đường thu phí đã lên tới 236 vụ, gấp 3 lần cùng kì năm ngoái khiến các cảnh sát phải yêu cầu các lái xe đi đường cẩn thận hơn.

Yêu cầu được đưa ra vào ngày thứ Hai sau khi cảnh sát xác nhận hai vụ tai nạn mô tô gây tử vong trên đường Ipswich-Boonah, Nam Ipswich vào ngày Chủ nhật.

Một người đàn ông 70 tuổi được tìm thấy nằm bị thương trên đường sau khi ngã khỏi xe đạp của mình ngay bên ngoài Boonah khoảng 11 giờ sáng. Ông được đưa tới Bệnh viện Princess Alexandra nhưng đã tử vong vào sáng thứ Hai.

Chi hai giờ sau đó, một người đàn ông qua đời sau khi bị mất kiểm soát xe máy và đâm vào một cái cây, cách Peak Crossing 25km về phía Bắc.

Cũng trong ngày Chủ nhật, một người đàn ông bị một chiếc taxi đâm và tử vong ngay sau đó khi vừa mới bước xuống từ một chiếc xe buýt trên đường Logan ở Mount Gravatt phía Nam Brisbane.

Vào đêm thứ Bảy, một lái xe mô tô 44 tuổi đã tử vong sau khi bị mất kiểm soát và đâm vào cột điện ở Didillibah.

Vụ tử vong này diễn ra chỉ vài giờ sau khi một người đàn ông chết vì bị đâm xe vào cây ở Durong, gần Kingaroy.

Vào khoảng 1 giờ chiều ngày thứ Bảy, một người đàn ông 37 tuổi đã bị đâm bởi một chiếc xe ở Hervey Bay. Anh ta được đưa đến bệnh viện tuy nhiên sau đó được tuyên bố đã tử vong.
Vào đêm thứ Sáu, một người người đi bộ 81 tuổi đã thiệt mạng khi một tài xế 74 tuổi lùi xe vào bãi đậu. Việc này khiến một nhóm người đi bộ ở Gladstone không may bị đâm. Một phụ nữ 75 tuổi cũng đã được đưa tới bệnh viện Brisbane trong tình trạng nguy kịch.

Một tài xế xe tải 36 tuổi đã tử vong vào đêm thứ Sáu tại Eight Mile Plains.

Hàng loạt vụ tử vong đã làm cảnh sát cảm thấy thất vọng khi họ đã nỗ lực hạn chế các vụ tai nạn trên đường trong thời gian lễ hội.

Các viên chức đã được tung ra hàng loạt các hoạt động điều khiển giao thông thông minh, bao gồm thử nghiệm ngẫu nhiên với rượu và ma tuý.

Anh Thư/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất