Queensland: Hai siêu trộ m "ẵm" 500.000 đô từ 4 ATM của ngân hàng Suncorp

Queensland: Hai siêu trộ m 'ẵm' 500.000 đô từ 4 ATM của ngân hàng Suncorp

Hai tên cướp ngân hàng trót lọt vẫn đang chạy trốn sau một loạt vụ cướp ATM khắp Brisbane. Chúng đã cướp được ít nhất 500.000 đô và đã đá nh lạc hướng được cảnh sát.

Hai tên cướp ngân hàng trót lọt vẫn đang chạy trốn sau một loạt vụ cướp ATM khắp Brisbane. Chúng đã cướp được ít nhất 500.000 đô và đã đánh lạc hướng được cảnh sát.

Cảnh sát nghi ngờ 2 tên này biết được về hệ thống an ninh bên trong của ngân hàng Suncorp ở Queensland, cho phép chúng nhắm tới những ATM ở 4 địa điểm khác nhau trong vòng 6 tháng.

Trong mỗi vụ, những tên trộm đã leo lên tòa nhà, khoét lỗ trên mái trước khi rơi xuống một "bunker" ở phía sau các ATM, cho phép chúng lấy được tiền mặt.

Các quan chức tin rằng những tên trộm sau đó đã lấy tiền mặt và thoát ra cửa, bỏ trốn bằng một chiếc xe. Đây là một vụ tấn công rất tinh vi.

Những tên trộm mang theo những chiếc túi đựng tiền từ các ATM sau khi vào "bunker" trữ tiền ở ATM qua một cái lỗ trên mái thiếc. Ảnh: Daily Mail


Những tên trộm tại Queensland đã lấy ít nhất 500.000 đô tại 3 ATM của ngân hàng Suncorp. Ảnh: Daily Mail


Cảnh sát đang điều tra vụ đột nhập 4 máy ATM trên khắp khu vực bắc Brisbane trong vòng 6 tháng qua. Ảnh: AAP

Có 4 vụ cướp đã diễn ra tại các trung tâm mua sắm khắp bắc Brisbane, Queensland và thanh tra Lance Vercoe nói rằng những tên trộm đã nhanh hơn trong mỗi lần.

"Chuyên môn đột nhập ATM của chúng đã tăng lên", ông Vercoe nói.

Và những máy ATM bị nhắm đến đều có sự nhất quán, chúng đều là máy của ngân hàng Suncorp.

Trong khi cuộc đột kích ATM đầu tiên diễn ra vào tháng Một không thành công và xảy ra trong khoảng 1 giờ, hầu hết những vụ đột kích ATM gần đây tại Bray Park, xảy ra cuối tháng Sáu, được cho là diễn ra trong khoảng 15 phút và bọn trộm có thể lấy hàng nghìn đô la.

"Có thể chúng có kiến thức về những ATM cụ thể, chúng có hteer thấy thoải mái với thương hiệu, câu tạo hoặc mô hình của chiếc ATM cụ thể đó", thanh tra Vercoe nói.

Trong 6 tháng qua, 4 máy ATM đã bị nhắm mục tiêu vào sáng sớm. Những tên trộm đã lấy được một khoản tiền mặt lớn, ước chừng 500.000 đô từ 3 máy ATM, News Corp đưa tin.

Các trung tâm mua sắm tại Bray Park, Boondall, Albany Creek và Everton Park đều bị tấn công trong khoảng thời gian từ 1-4h30 sáng từ tháng Một đến tháng Sáu.

Everton Park bị trộm khoảng 40.000 đô vào ngày 12/3, Bray Park bị mất khoảng 250.000 đô vào ngày 22/6, theo 9News.

Chiến dịch Papa Dodgeball đã được thiết lập để điều tra vụ việc.

Nhiều biện pháp đã được áp dụng để việc tiếp cận các ATM khó khăn hơn.

Suncorp cho biết họ đang hỗ trợ cảnh sát trong việc điều tra.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất