Queensland Health sẽ thuê công ty đòi nợ tư nhân để xử lý các hóa đơn kiểm dịch COVID-19 chưa thanh toán

Queensland Health sẽ thuê công ty đòi nợ tư nhân để xử lý các hóa đơn kiểm dịch COVID-19 chưa thanh toán

Queensland Health cho biết họ sẽ làm việc với những người đòi nợ tư nhân trong vòng vài tuần để thu lại hàng triệu đô la tiền kiểm dịch khách sạn chưa thanh toán.

Kể từ khi khách du lịch bắt đầu trả tiền cho việc kiểm dịch khách sạn của họ ở Queensland vào tháng 7 năm ngoái, gần 30.000 hóa đơn đã được phát hành - trị giá tổng cộng 87,7 triệu đô la.

Nhưng chỉ 44% số hóa đơn đã được thanh toán toàn bộ hoặc một phần, còn lại hơn 52 triệu đô la Mỹ.

Queensland Health cho biết 18% trong số các hóa đơn đó đã quá hạn thanh toán và 9,7% đã quá hạn đáng kể.

Người phát ngôn của Queensland Health cho biết: “Người dân Queensland thực sự mong đợi khách du lịch sẽ trả tiền cho các kỳ nghỉ cách ly tại khách sạn của họ và không để người nộp thuế thực hiện hóa đơn”.

"Cho đến gần đây, chúng tôi đã chọn không sử dụng các phương án thu hồi nợ, nhưng với gánh nặng tài chính đối với người nộp thuế, điều này hiện đã trở nên cần thiết.”

"Queensland Health sẽ bắt đầu thuê một công ty thu nợ tư nhân để quản lý các hóa đơn quá hạn đáng kể trong những tuần tới."

Nó diễn ra khi Quốc hội Queensland xem xét dự luật gia hạn một số điều khoản liên quan đến đại dịch - bao gồm quyền hạn bất thường của Giám đốc Y tế - cho đến cuối tháng 4 năm 2022.

Nhiều biện pháp đã được áp dụng và đã được kéo dài đến tháng 9, nhưng dự thảo luật cũng tìm kiếm cách tiếp cận cứng rắn hơn đối với chi phí kiểm dịch bằng cách yêu cầu thanh toán trước và cho phép bên thứ ba như chủ lao động chấp nhận trách nhiệm đối với hóa đơn kiểm dịch của khách sạn.

Các biện pháp này nhằm vào những người lao động quan trọng và có kỹ năng như công nhân nông trại thời vụ, cũng như những người hỗ trợ các ngành liên quan đến dịch vụ như du lịch và giáo dục.

Dự luật sẽ đưa ra một quyền lực mới trong Đạo luật Y tế Công cộng với các quy định sẽ nêu rõ những nhóm nào sẽ cần phải trả phí kiểm dịch trước khi họ đến Queensland, và liệu có ai trong nhóm đủ điều kiện để xin miễn lệ phí hay không.

Các nhóm có thể được mở rộng theo dõi mà không yêu cầu luật mới.

Có thể hoàn lại toàn bộ hoặc một phần nếu việc cách ly được trả trước cho người không đến hoặc nếu họ cách ly trong thời gian ngắn hơn dự kiến ​​(sẽ áp dụng cho bệnh nhân COVID-19 được chuyển đến bệnh viện sau khi xét nghiệm dương tính).

Khi giải thích luật này, Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết chính quyền tiểu bang có yêu cầu bổ sung về việc tiếp tục đưa lao động thời vụ trở lại Queensland.

Bà D'Ath nói: “Dự luật sẽ cải thiện khả năng của bang trong việc bù đắp các chi phí liên quan đến kiểm dịch và đảm bảo rằng hệ thống kiểm dịch của Queensland vẫn bền vững và đáp ứng với những thay đổi của tình hình kinh tế và sức khỏe cộng đồng”.

"Những người sẽ vẫn có thể nộp đơn xin miễn lệ phí, chẳng hạn như họ là người dễ bị tổn thương hoặc đang gặp khó khăn về tài chính."

Queensland Health cho biết họ nhận ra đại dịch đã gây ra căng thẳng về tài chính cho nhiều người và lưu ý đến điều đó khi tìm kiếm khoản thanh toán cho những lần lưu trú cách ly tại khách sạn.

Chi phí khoảng $ 2,800 cho một người lớn để cách ly, $ 3,710 cho hai người lớn và $ 4,620 cho hai người lớn và hai trẻ em.

Sau khi xuất hóa đơn, khách du lịch có 30 ngày để thanh toán.

Các kế hoạch thanh toán có thể được yêu cầu và du khách cũng có thể nộp đơn xin miễn phí kiểm dịch dựa trên hoàn cảnh của họ.

Những du khách đã bắt đầu kế hoạch thanh toán hoặc có yêu cầu miễn phí đang chờ xử lý sẽ không được giới thiệu để đòi nợ.

Dự luật mới được đưa ra trước một ủy ban của quốc hội, dự luật này sẽ được báo cáo lại vào đầu tháng 8.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-23/qld-debt-collectors-called-hotel-quarantine-millions-owed-covid/100235882
Queensland đóng cửa biên giới với hàng nghìn người dân ở Sydney

Queensland đóng cửa biên giới với hàng nghìn người dân ở Sydney

Queensland đã theo sau Victoria trong việc cấm nhập cảnh đối với hàng ngàn người dân Sydney trong bối cảnh COVID-19 bùng phát ở thành phố cảng

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất