Queensland hoãn thay đổi chế độ thuế đất

Queensland hoãn thay đổi chế độ thuế đất

Đề xuất tính thuế suất đất đai dựa trên tài sản của các nhà đầu tư trên khắp đất nước đã bị Chính phủ Queensland hoãn lại.

Theo đề xuất, giá trị của các bất động sản đầu tư trên khắp đất nước sẽ được tính đến để tính thuế suất đất được trả theo ngưỡng của Queensland.

Tỷ lệ đó sau đó được áp dụng cho các tài sản ở Queensland.

Chính quyền bang đã trì hoãn những thay đổi đã được lên kế hoạch vào thứ Sáu sau khi đề xuất này bị phe đối lập bang và các thủ tướng khác chỉ trích.

Thủ quỹ Cameron Dick trước đó đã bảo vệ những thay đổi, nói rằng những người mua bất động sản trên khắp các khu vực pháp lý và tránh nộp thuế đất đang dần bỏ đi.

"Chúng tôi không nghĩ điều đó công bằng đối với những người đầu tư vào tiểu bang của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đóng lỗ hổng thuế đất này và điều đó rất quan trọng. Chúng tôi muốn hệ thống thuế đất của chúng tôi ở Queensland công bằng hơn", ông nói trước đây.

Phát ngôn viên Ngân khố Quốc gia Tự do David Janetzki mô tả sự thay đổi của trái tim là một "sự bối rối kinh tế về tỷ lệ sử thi".

Phe đối lập đã mô tả những thay đổi này là "thuế cho người thuê nhà" đối với các chi phí giả định sẽ được chuyển sang.

Ông nói: “Bất chấp sự trở ngại đáng xấu hổ này, niềm tin của những người cho thuê nhà và các nhà đầu tư vẫn bị ảnh hưởng và người dân Queensland không còn tin tưởng Chính phủ Palaszczuk nữa.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-shelves-changes-land-tax-013928639.html
Thuế đất cao là nguồn kinh phí tăng lương bác sĩ, giáo viên

Thuế đất cao là nguồn kinh phí tăng lương bác sĩ, giáo viên

Ở Australia, thuế thu nhập, thuế đất bị đánh rất cao và đó trở thành nguồn kinh phí để tăng lương cho giáo viên, bác sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất