Queensland kêu gọi người dân đi tiêm phòng cúm miễn phí

Queensland kêu gọi người dân đi tiêm phòng cúm miễn phí

Người dân Queensland đang được cung cấp một loại vắc-xin cúm miễn phí trong nỗ lực bảo vệ chống lại Bệnh Cúm A khi số ca bệnh tăng trên toàn tiểu bang.

Những người từ sáu tháng tuổi trở lên sẽ có thể nhận được vắc-xin cúm miễn phí từ nay đến giữa tháng Sáu từ bác sĩ gia đình và nhà thuốc tại địa phương của họ.

Nó xảy ra trong bối cảnh một đợt bùng phát lớn đã chứng kiến ​​hơn 4.000 trường hợp cúm đã được báo cáo trong năm nay.

Bộ Y tế Queensland đã cảnh báo các ca bệnh đã tăng gấp đôi mỗi tuần - tăng từ 1.848 ca lên 4.282 trong dữ liệu mới nhất được công bố vào tuần trước.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết bà đã đưa ra quyết định "chưa từng có tiền lệ" để bảo vệ người dân trong bối cảnh tỷ lệ miễn dịch thấp.

Bà nói: “Số trường hợp tăng sớm hơn dự kiến.”

"Chúng tôi đang thấy những tác động đối với các bệnh viện của mình và nếu chúng tôi không có một cộng đồng được tiêm phòng vắc xin cúm, chúng tôi sẽ thấy số lượng bệnh viện của chúng tôi ngày càng leo thang.”

"Vì vậy, chúng ta cần thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu ngay bây giờ - chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta có sẵn biện pháp phòng ngừa này."

Bà Palaszczuk cho biết tính đến nay đã có 151 người nhập viện vì cúm, trong khi 10 người đang được chăm sóc đặc biệt.

"Mùa cúm năm nay tồi tệ đáng kể và nó có thể so sánh với mùa mà chúng tôi đã có năm 2017"

Bà Palaszczuk cho biết thanh niên từ 10 đến 30 tuổi đặc biệt có nguy cơ mắc bệnh và các triệu chứng được cảnh báo sẽ tương tự như COVID-19.

Bà cho biết áp lực về chi phí sinh hoạt là một lý do khác khiến cô tìm cách làm cho vắc-xin có thể tiếp cận được với tất cả mọi người.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, các biện pháp y tế COVID-19 đã giảm các ca bệnh cúm xuống gần như không.

Lo ngại về trẻ em nhiễm Cúm A

Quyền Giám đốc Y tế Queensland Peter Aitken cho biết: Cúm A nặng hơn Cúm B và sẽ dẫn đến nhiều ca nhập viện hơn.

"Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi chỉ là 6%", Tiến sĩ Aitken nói.

Ông khuyến cáo các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi tiêm phòng càng sớm càng tốt vì loại virus này thường ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi và người Úc lớn tuổi.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết mùa cúm năm 2017 đã chứng kiến ​​hơn 750 người được chăm sóc đặc biệt.

"Mùa giải 2019 của chúng tôi có khoảng 300 người,"

"Thực tế là hơn 4.000 trường hợp đã được phát hiện khi mùa cúm thường không bắt đầu cho đến cuối tháng Bảy là rất đáng lo ngại,"

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/brisbane/free-flu-vaccinations-offered-to-queenslanders-as-case-numbers-soar/ar-AAXBxTw?ocid=EMMX&cvid=eeee6f42e6ce448d9b391c25790530d4
Queensland tăng cường phạm vi tiêm phòng cúm

Queensland tăng cường phạm vi tiêm phòng cúm

Thêm 70 nhà thuốc ở các vùng của Queensland sẽ giúp tiêm phòng cúm như một phần của chương trình thí điểm liên kết với Chương trình Tiêm chủng Quốc gia vào mùa đông này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất