Queensland không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng mới tạo đà cho việc nới lỏng các hạn chế tại Brisbane

Queensland không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng mới tạo đà cho việc nới lỏng các hạn chế tại Brisbane

Các hạn chế về Coronaviru s ở Greater Brisbane đang trên đà được nới lỏng vào thứ Sáu khi chính quyền Queensland tiếp tục xem xét việc di dời khu kiểm dịch đến các trại hẻo lánh.

Không có trường hợp COVID-19 lây truyền tại địa phương mới nào được báo cáo trong 24 giờ đến 9 giờ sáng (AEDT) vào thứ Tư với hai trường hợp được báo cáo ở những du khách đã được kiểm dịch tại khách sạn.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết các hạn chế như khẩu trang bắt buộc ở những nơi công cộng trong nhà và giãn cách xã hội "100%" sẽ được dỡ bỏ vào lúc 1 giờ sáng thứ Sáu.

"Chúng tôi còn một ngày nữa để đi, tất cả đều có vẻ rất tích cực và chúng tôi sẽ có thể tư vấn cho khu vực Greater Brisbane vào ngày mai sẽ có thể dễ dàng hơn", cô nói với các phóng viên.

Giám đốc Y tế Jeannette Young cho biết mặc dù không có trường hợp nào nhưng vẫn có dấu vết của vi rút được phát hiện trong quá trình xét nghiệm nước thải trên toàn tiểu bang.

Cô cho biết có thể hiểu được rằng xét nghiệm nước thải đã phát hiện ra căn bệnh này ở Gold Coast, nơi các ca nhiễm virus đang được cách ly khách sạn và Cairns, nơi người ta tin rằng một khách du lịch trở về vẫn đang nhiễm virus.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Young cho biết kết quả xét nghiệm nước thải dương tính tại Cannonvale ở Mackay đã củng cố lời kêu gọi của bà về việc mọi người tiếp tục đến để xét nghiệm, giống như 7990 người đã làm như vậy trong 24 giờ qua.

"(Nếu) bất kỳ ai, ở bất kỳ nơi nào trong tiểu bang có bất kỳ triệu chứng nào, vui lòng đến và làm xét nghiệm và cách ly cho đến khi bạn nhận được kết quả mà sau đó sẽ giữ cho tất cả chúng tôi an toàn," cô nói.

Việc thiếu các trường hợp mới cho thấy rằng một nhóm nổi lên giữa các nhân viên và khách tại khách sạn cách ly Grand Chancellor ở Brisbane, gây ra một đợt phong tỏa ba ngày trên toàn thành phố, đã không lan rộng thêm nữa.

Bà Palaszczuk vẫn đang tiếp tục đề xuất chuyển khu cách ly khách sạn ra khỏi Brisbane và đến các trại khai thác hẻo lánh bỏ trống để bảo vệ người dân đô thị khỏi chủng coronavirus ở Anh.

"Lý do chúng tôi đưa ra đề xuất này là chúng tôi đang cố gắng giảm thiểu rủi ro với chủng vi khuẩn có khả năng lây nhiễm cực cao này ở Anh", cô nói.

"Đây không phải là vấn đề riêng của Queensland mà là vấn đề của toàn nước Úc.

"Tôi mong đợi được nói chuyện với thủ tướng vào cuối tuần này để đưa ra một số đề xuất và một số ý tưởng, và hy vọng rằng chúng tôi cũng sẽ đưa ra nội các quốc gia."

Thủ tướng cho biết chính phủ đã xác định được một địa điểm tiềm năng gần Gladstone nhưng họ vẫn chưa xác định được những địa điểm khác.

Bà Palaszczuk đã bác bỏ đề xuất của nghị sĩ liên bang Bob Katter về việc sửa chữa khu nghỉ dưỡng Đảo Dunk bị hư hại do lốc xoáy gần Cairns và sử dụng nó như một trại cách ly.

"Chúng tôi cũng đang trong mùa bão và công tác hậu cần cho việc sơ tán mọi người khỏi đó nếu chúng tôi phải làm sẽ thật khó tin", cô nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/brisbane-set-ease-virus-restrictions-235252236--spt.html
Các thành viên tổ bay phát hiện dương tính với COVID sau khi được phép rời Queensland

Các thành viên tổ bay phát hiện dương tính với COVID sau khi được phép rời Queensland

Hai thành viên tổ bay đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi được phép rời khỏi khu vực cách ly khách sạn ở Queensland.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất